Sáng ngày 10.1 đồng chí Phạm Trương- Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Hoài Nhơn đã tiếp đoàn công tác dự án số 4 chương trình IUC tại Trường Đại học Quy Nhơn do ông Hoàng Đức An – Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu Ứng dụng KH&CN (Trường Đại học Quy Nhơn), Chủ nhiệm dự án số 4, Trưởng đoàn.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác cho biết: Chương trình hợp tác thể chế đại học giai đoạn 1 với Trường Đại học Quy Nhơn do VLIR-UOS (Bỉ) tài trợ 05 năm khởi động vào ngày 01/9/2022. Chương trình IUC-QNU giai đoạn 1 có sự tham gia học thuật của 4 trường đại học lớn tại Vương quốc Bỉ gồm Đại học KU Leuven, Đại học Hasselt (University of Hasselt), Đại học Ghent (University of Ghent), Đại học Antwerp (University of Antwerp) và 2 trường cao đẳng lớn gồm HOGent và VIVES. Chương trình IUC-QNU giai đoạn 1 gồm 7 dự án. Trong đó dự án số 4 có tiêu đề “Nghiên cứu bảo quản sau thu hoạch bằng cách sử dụng các hợp chất thiên nhiên có hoạt tính sinh học để nâng cao giá trị trái cây địa phương”. Đoàn mong muốn thực hiện chuyến công tác thực địa với mục tiêu tham quan, thảo luận và xây dựng phương pháp lấy mẫu, tập trung đối với quả bơ và quả sầu riêng trên địa bàn thị xã.

Phát biểu tại buổi làm việc, lãnh đạo Thị ủy Hoài Nhơn vui mừng khi đoàn công tác dự án số 4 chương trình IUC đã chọn Hoài Nhơn là địa phương để triển khai dự án và cho biết giáo sư GS. Bart Nicolait – KU Leuven; GS. Barbara De Coninck – KU Leuven là khách quý của địa phương. Lãnh đạo Thị ủy nhấn mạnh Thị xã Hoài Nhơn cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với đoàn công tác cho đến khi kết thúc dự án và xem đây là nhiệm vụ rất quan trọng chuyển giao khoa học công nghệ cho người dân Hoài Nhơn, để bảo quản trái cây sau thu hoạch nâng cao chất lượng sản phẩm tăng giá trị thu nhập.

Dịp này, đồng chí Phạm Trương – Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND TX đã tặng hoa và biểu trưng giới thiệu về quê hương và con người của Hoài Nhơn đến 02 vị khách đặc biệt là giáo sư GS. Bart Nicolait – KU Leuven; GS. Barbara De Coninck – KU Leuven .

Quang Hải  (Cập nhật ngày 12-01-2024)