Chiều ngày 26.12.2023, HĐND-UBND-UBMTTQVN thị xã Hoài Nhơn tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Quy chế phối hợp giữa Thường trực HĐND, UBND với Ban Thường trực UBMTTQVN và các hội, đoàn thể thị xã năm 2023. Các đồng chí Phạm Trương – Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, Lê Đăng Tuấn – Phó Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, Nguyễn Văn Đẹp – Trưởng Ban dân vận Thị ủy, Chủ tịch UBMTTQVN thị xã đồng chủ trì hội nghị.

Trong năm qua, công tác phối hợp giữa Thường trực HĐND, UBND với Ban Thường trực UBMTTQVN và các hội, đoàn thể thị xã được thực hiện chặt chẽ thể hiện qua việc phối hợp chuẩn bị và tham dự kỳ họp HĐND thị xã. Trong đó UBND thị xã trình HĐND thị xã 38 báo cáo, tờ trình, dự thảo về nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN, các hoạt động giám sát được thực hiện có hiệu quả, HĐND thị xã đã tổ chức 6 cuộc giám sát chuyên để, UBMTTQVN thị xã chủ trì 4 cuộc giám sát chuyên đề. Việc phối hợp tổ chức tiếp xúc cử tri, tổng hợp, giải quyết, trả lời và theo dõi kết quả giải quyết các ý kiến cử tri được thực hiện nghiêm túc. Trong năm thị xã đã tổ chức 619 điểm tiếp xúc cử tri với gần 47.600 lượt cử tri tham dự, Thường trực HĐND thị xã đã tổng hợp, phân loại, giải quyết dứt điểm 125/274 ý kiến cử tri kiến nghị. Công tác tiếp công dân, xử lý đơn yêu cầum phản ánh, khiếu nại, tố cáo của công dân được thực hiện thưởng xuyên.

Bên cạnh đó, việc phối hợp triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND được chú trọng nhờ đó trong năm thị xã đã thực hiện đạt và vượt 17/19 chỉ tiêu Nghị quyết HĐND thị xã đề ra, kinh tế có bước tăng trưởng vững chắc, thị xã đã thu hút mới 11 dự án đầu tư, thực hiện thu ngân sách vượt gần 12% so với dự toán, sản xuất nông lâm ngư nghiệp tăng trên 3% so với cùng kì, hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng các công trình trọng điểm,…

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã thảo luận cũng như đề xuất một số kiến nghị để thực hiện tốt công tác phối hợp giữa Thường trực HĐND, UBND với Ban Thường trực UBMTTQVN và các hội, đoàn thể thị xã trong năm 2024.

Ánh Nguyệt  (Cập nhật ngày 28-12-2023)