Sáng ngày 22.11.2023, UBND thị xã Hoài Nhơn tổ chức hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng, Quân sự năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Trương – Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, Lê Đăng Tuấn – Phó Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, Trịnh Thị Út – Phó Chủ tịch HĐND thị xã, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của thị xã lãnh đạo Đảng ủy, UBND và Ban chỉ huy quân sự các xã, phường.

Trong năm 2023, UBND thị xã Hoài Nhơn đã triển khai toàn diện công tác quốc phòng, quân sự theo đúng quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, kết hợp chặt chẽ các biện pháp xây dựng và bảo vệ tiềm lực quốc phòng của địa phương. Trong năm, đã có 7 xã, phường thực hiện diễn tập chiến đấu trong Khu vực phòng thủ, công tác phổ biến kiến thức quốc phòng và an ninh cho toàn dân được tổ chức bằng nhiều hình thức, nội dung phong phú, đa dạng, góp phần nâng cao nhận thức về nhiệm vụ quốc phòng và an ninh.

Thị xã cũng đã làm tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân đạt 100% chỉ tiêu giao, trong đó nghĩa vụ quân sự 315 thanh niên, nghĩa vụ công an nhân dân 47 thanh niên. Việc xây dựng, huấn luyện, hoạt động bảo đảm chế độ chính sách đội với bộ đội địa phương, lực lượng dự bị động viên, dân quân tự về được thực hiện nghiêm túc, nâng cao chất lượng huấn luyện, diễn tập cho các đối tượng đúng, đủ nội dung, thời gian theo quy định.

Tại hội nghị cũng đề ra phương hướng công tác Quốc phòng, quân sự năm 2024 trong đó tập trung xây dựng Khu vực phòng thủ thị xã, xây dựng thế trận Quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc, thực tốt công tác giáo dục quốc phòng và an ninh, tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

Dịp này, lãnh đạo UBND thị xã đã khen thưởng cho 5 tập thể và 9 cá nhân đạt thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2023.

Ánh Nguyệt  (Cập nhật ngày 22-11-2023)

• Currently 3.00/5

Kết quả: 3.0/5 - (1 phiếu)