Sáng ngày 26.10.2023, đồng chí Phạm Trương – Bí thư thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Hoài Nhơn cùng lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của thị xã đã đến thăm viếng 2 ngư dân chết và mất tích trên biển.

Theo đó, đồng chí đã đến thăm viếng, động viên gia đình ngư dân Võ Hoàng Minh 34 tuổi, trú tại khu phố Định Bình, phường Hoài Đức. Khi đang hành nghề trên biển, ngư dân này bị đau bụng. Ngay sau đó, tàu cá BĐ 98063 TS đã đưa thuyền viên Minh vào đảo Trường Sa để hỗ trợ y tế. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán nạn nhân bị nhiễm trùng huyết biến chứng suy đa tạng. Đến 22h40 ngày 21/10, thuyền viên Minh đã tử vong và Bệnh xá Trường Sa đã bàn giao thi thể nạn nhân để tàu cá BĐ 98063 TS để đưa vào bờ, gia đình đang tiến hành lo hậu sự.

Bên cạnh đó, lãnh đạo thị ủy cũng đã đến thăm gia đình ngư dân Kiều Văn Thủ, 53 tuổi ở Khu phố Tấn Thạnh 1, phường Hoài Hảo. Trong quá trình đi khai thác hải sản trên tàu cá BĐ 97633, ngày 16.10.2023 trong quá trình làm việc ông Thủ bị điện giật, tử vong.  Trên đường tàu cá đưa ông Thủ vào bờ, đến ngày 17.10 tàu bị phá nước, chìm trên biển, thi thể ông Thủ cũng bị mất tích, 3 ngư dân còn lại được thuyền khác cứu nạn an toàn.

Tại các nơi đến thăm, lãnh đạo thị ủy đã an ủi, động viên người thân các ngư dân, đồng thời mong muốn các gia đình vượt qua nỗi đau, cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

Ánh Nguyệt  (Cập nhật ngày 26-10-2023)