Sáng ngày 30.9.2023, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thị xã Hoài Nhơn tổ chức hội nghị tôn vinh, khen thưởng các tập thể, gia đình, cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2023. Chủ trì hội nghị có các đồng chí Hà Văn Cát – Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Bình Định, Trần Hữu Thảo – Phó Chủ tịch UBND thị xã Hoài Nhơn, Cao Hữu Bằng – Chủ tịch Hội CTĐ thị xã. Dự hội nghị có đồng chí Lê Tự Hồng – Phó Bí thư thường trực thị ủy, đại biểu các phòng ban liên quan của thị xã, các trường học, cơ sở y tế, lãnh đạo các Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện 17 xã, phường cùng gần 70 đại biểu đại diện tập thể, gia đình, cá nhân được tôn vinh, khen thưởng.

Trong thời gian qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn thị xã thu hút đông đảo nhân dân tham gia. Trong năm 2022 và 9 tháng đầu năm 2023 thị xã đã tổ chức 7 đợt hiến máu tình nguyện và hành trình đỏ với trên 2.700 lượt người trực tiếp hiến máu, thu được trên 3.000 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu tỉnh giao, có nhiều gia đình, cá nhân có số lần hiến máu tình nguyện từ 5, 10, 15 lần trực tiếp góp phần đáp ứng nhu cầu máu trong cấp cứu và điều trị bệnh, thể tích hiến máu tăng dần từ 250ml lên 350ml/lần hiến, nhiều cá nhân tích cực tham gia hiến máu đột xuất để cấp cứu bệnh nhân.

Tại hội nghị, lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh và thị xã đã biểu dương những nghĩa cử cao đẹp của những gia đình, cá nhân, các tập thể cũng như Ban vận động chỉ đạo hiến máu tình nguyện ở thị xã và các xã, phường.

Dịp này, UBND thị xã đã khen thưởng 5 tập thể và 5 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2022, tôn vinh 9 gia đình, 49 cá nhân tiêu biểu tham gia hiến máu tình nguyện từ 5, 10 và 15 lần trở lên.

Ánh Nguyệt - Quang Hải  (Cập nhật ngày 03-10-2023)

• Currently 3.00/5

Kết quả: 3.0/5 - (1 phiếu)