Sáng ngày 18.9.2023, tại xã Hoài Mỹ, đồng chí Phạm Trương – Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Hoài Nhơn đã thực hiện tiếp công dân theo cụm gồm các xã, phường Hoài Mỹ, Hoài Hải và Hoài Hương.

Tham dự buổi tiếp còn có các đại biểu HĐND tỉnh được bầu tại đơn vị Hoài Nhơn, các Ban HĐND thị xã, đại biểu HĐND thị xã tại Tổ 1, tổ 2, đồng chí Nguyễn Chí Công – Phó Chủ tịch UBND thị xã cùng lãnh đạo các phòng, ban của thị xã và các xã, phường.

Tại buổi tiếp, đồng chí Phạm Trương – Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Hoài Nhơn đã nghe các công dân xã Hoài Mỹ và phường Hoài Hương phản ánh, kiến nghị các vấn đề như: công dân xin được bê tông hóa lòng suối để làm đường đi vào nhà cho thuận lợi, việc tranh chấp lối đi nhưng đến nay Tòa án nhân dân thị xã chưa xét xử, việc cơi nới, lấn chiếm để buôn bán tại chợ Hoài Hương.

Sau khi nghe các công dân phản ánh, đồng chí Bí thư thị ủy Hoài Nhơn đã yêu cầu từng địa phương, và các ngành, UBND thị xã trả lời cho công dân biết. Đối với từng vụ việc đồng chí kết luận cụ thể. Trong đó, đối với việc xin được bê tông hóa lòng suối để làm đường đi vào nhà cho thuận lợi đồng chí cho biết, theo quy định đối với lòng suối tự nhiên không được tác động xây dựng, thay đổi hiện trạng, công dân ở dọc lòng suối không được tự ý xả thải ra lòng suối, đồng chí yêu cầu UBND xã Hoài Mỹ theo dõi xem các hộ đã xây dựng hàng rào dọc bờ suối có đúng quy định pháp luật không, thực hiện tháo dỡ vật cản trên dòng suối trước mùa mưa bão, kiểm tra, xử lý nghiêm việc công dân xả thải ra lòng suối. Đối với đường đi thực hiện kiểm tra lại để quy hoạch có đường đi thuận lợi đảm bảo phát triển kinh tế và dân sinh cho người dân. Đối với vụ việc tranh chấp lối đi nhưng đến nay Tòa án nhân dân thị xã chưa xét xử, đồng chí yêu cầu Tòa án Nhân dân thị xã thực hiện xét xử dứt điểm cho công dân; Đối với việc cơi nới, lấn chiếm để buôn bán tại chợ Hoài Hương, đồng chí yêu cầu UBND làm việc với UBND phường Hoài Hương thành lập tổ công tác kiểm tra, dọn dỡ toàn bộ vùng chợ xây dựng, nơi nới không phép và trái phép, tuyên truyền, vận động tiểu thương buôn bán tại chợ phải có ý thức chấp hành pháp luật. Bên cạnh đó, đồng chí yêu cầu UBND thị xã rà soát lại tất cả các văn bản chỉ đạo của thị xã mà UBND phường Hoài Hương không thực hiện hoặc thực hiện không nghiêm túc đồng thời phê bình Chủ tịch UBND phường Hoài Hương.

Sau buổi tiếp công dân tại hội trường, đồng chí Phạm Trương – Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Hoài Nhơn đã đi kiểm tra thực tế tại hiện trường đối với các vấn đề công dân phản ánh.

Ánh Nguyệt  (Cập nhật ngày 20-09-2023)

• Currently 4.00/5

Kết quả: 4.0/5 - (1 phiếu)