Sáng 20.5 UBND phường Hoài Đức phối hợp với Ngân hàng Hanabank chi nhánh Hà Nội; Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) chí nhánh Quy Nhơn đã tổ chức lễ khánh thành nhà văn hóa cộng đồng tránh trú lũ khu phố Định Bình Nam, Phường Hoài Đức.

Công trình được xây dựng kiên cố với quy mô 02 tầng, tổng diện tích hơn 484 m2. Tổng kinh phí xây dựng 3,3 tỷ đồng. Trong đó Ngân hàng Hanabank đối tác của ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)  hỗ trợ 2,5 tỷ đồng và 100 triệu đồng chi phí  dùng  để mua sắm thiết bị. Phần kinh phí còn lại từ ngân sách phường Hoài Đức .

Sau hi đưa vào vận hành khai thác, sử dụng. Công trình nhà văn hóa cộng đồng tránh trú lũ có ý nghĩa quan trọng. Trong điều kiện bình thường, nhà văn hóa sử dụng cho hoạt động thể dục, thể thao, sinh hoạt cộng đồng. Khi có thiên tai, lũ lụt, nhà văn hóa đáp ứng tránh trú bão lũ, tập kết các tài sản có giá trị và phục vụ sinh hoạt cho người dân.

Quang Hải  (Cập nhật ngày 22-05-2023)