Sáng ngày 14.4, nhân kỷ niệm 48 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30.4) và Quốc tế lao động (1.5), UBND TX Hoài Nhơn phối hợp với CLB Bất động sản TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khánh thành cầu bà Cừ và khởi công cầu dân sinh tại phường Tam Quan Nam. Dự lễ có đồng chí Trương Hoà Bình - Nguyên Ủy viên Bộ Chính Trị - Nguyên Phó Thủ Tướng Thường Trực Chính Phủ Nước CHXHCN VN; đồng chí Nguyễn Ngọc Hòa – Chủ tịch Hiệp Hội Doanh Nghiệp TP.HCM; đồng chí Nguyễn Tuấn – Phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư TP Hồ Chí Minh; Lê Kim Toàn, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định; đồng chí Nguyễn Tuấn Thanh – UVBTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Định; Nguyễn Quốc Bảo – Chủ tịch Công ty CP Đầu Tư Thành Công, Chủ tịch CLB Bất động sản TP.HCM; Đỗ Thanh Hùng Chủ Tịch HĐTV Công Ty Tnhh Bao Bì Giấy Việt Trung; Về phía thị xã Hoài Nhơn có đồng chí Lê Tự Hồng – Phó bí thư TT Thị ủy, Văn Thanh Gia – Chủ tịch HĐND thị xã, Lê Đăng Tuấn – Chủ tịch UBND thị xã, Nguyễn Văn Đẹp – Chủ tịch UBMTTQVN thị xã, lãnh đạo phường Tam Quan Nam cùng đông đảo bà con nhân dân tại phường Tam Quan Nam.

Cầu Bà Cừ được khởi công xây dựng từ tháng 14/3/2022 tại khu phố Trung Hóa, phường Tam Quan, có thiết kế chiều rộng 7,5m, dài 9m, tải trọng 13 tấn, với tổng kinh phí xây dựng trên 549 triệu đồng do Câu lạc bộ Bất Động sản TP Hồ Chí Minh và Tổng Công ty xây dựng số 1 - CTCP tài trợ. Qua hơn 1 năm xây dựng đến nay công trình Cầu Bà Cừ đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng, tạo điều kiện đi lại thuận tiện cho 300 hộ dân khu phố Trung Hóavà thông thương hàng hóa trên địa bàn phường Tam Quan Nam, góp phần phát triển KT- XH trên địa bàn.

Được biết, chương trình từ thiện xây dựng 100 cây cầu dân sinh được sự kêu gọi của Đồng Chí Trương Hoà Bình - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị - Nguyên Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Nước CHXHCN Việt Nam đồng hành cùng Câu lạc bộ Bất Động sản Việt Nam và Quý Nhà hảo tâm tài trợ, đã và đang thực hiện vào cuối năm 2022 và hoàn thành vào năm 2023. Để đóng góp phần vào công tác thiện nguyện và tô điểm thêm cho cảnh quan nông thôn Việt Nam, Câu Lạc Bộ Bất Động Sản Việt Nam đã và đang xây dựng hơn 70 cầu nông thôn từ nguồn quỹ xây cầu từ thiện của Câu lạc bộ nằm trong chuỗi chương trình từ thiện xây dựng 100 cây cầu dân sinh trị giá từ 500 triệu đến 3 tỷ đồng mỗi cây cầu. Ông Nguyễn Quốc Bảo – Chủ tịch CLB Bất động sản TP HCM cho hay: “Hoạt động xây cầu từ thiện là chương trình đầy tâm huyết của HREC với tôn chỉ “Kết nối bờ vui”. Chúng tôi hiểu được giao thông liên lạc, thuận tiện thì giao thương mới phát triển, bà con yên tâm đi lại, trẻ em an toàn đến trường. Hiện trạng cơ sở hạ tầng ở nông thôn khác xa ở thành thị và kết nối đôi bờ cũng như kết nối những giấc mơ còn dang dở, nhiều cây cầu sau khi hoàn thành trong thời gian ngắn giúp người dân kết nối đôi bờ nhằm phát triển kinh tế địa phương nói riêng và phát triển tỉnhBình Định nói chung”.

Trực tiếp đến dự lễ Khánh Thành Cầu bà Cừ & Khởi Công Cầu Dân Sinh, đông dảo người dân phường Tam Quan Nam rất phấn khởi. Ông Nguyễn Thanh Ca ở khu phố Trung Hóa, phường Tam Quan Nam chia sẽ: “Cây cầu không chỉ nối liền đôi bờ mà còn giúp các cháu học sinh đến trường được nhanh hơn, gần hơn, việc đi lại cũng như mưu sinh của người dân trong xã thuận tiện hơn rất nhiều”.

Cùng với lễ Khánh thành Cầu Bà Cừ, CLB bất động sản TP Hồ Chí Minh cũng đã phối hợp với UBND thị xã Hoài Nhơn cũng đã tổ chức Lễkhởi công cầu dân sinh tại khu phố Cửu Lợi Nam, phường Tam Quan Nam với thông số cầu dự kiến dài 14,5m, chiều rộng 4 m, tải trọng 5 tấn,Cầu sau khi hoàn thiện sẽ đáp ứngphục vụ đi lại của 300 hộ dân trong vùng, tổng kinh phí xây dựng hoàn thiện công trình là gần 1 tỷ đồng, được tài trợ bởi Câu lạc bộ Bất Động Sản TP.HCM & Công ty TNHHBao Bì Giấy Việt Trung.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Đăng Tuấn – Chủ tịch UBND thị xã Hoài Nhơntrân trọng cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của Câu lạc bộ Bất Động Sản TP. Hồ Chí Minh và Tổng Công ty xây dựng số 1 - CTCP trong việc xây dựng 02 cây cầu dân sinh trên địa bàn thị xã. Hai cây cầu hoàn thành sẽ góp phần hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn thị xã. Đồng chí nhấn mạnh: UBND thị xã Hoài Nhơn sẽ chỉ đạo các cơ quan chuyên môn liên quan phối hợp chặt chẽ với Câu lạc bộ Bất Động Sản TP. Hồ Chí Minh thực hiện các nội dung có liên quan đến việc xây dựng cầu dân sinh theo quy định; đồng thời tạo mọi điều kiện cho đơn vị thi công triển khai xây dựng cầu dân sinh đúng tiến độ, chất lượng kỹ thuật, sớm hoàn thành đưa công trình vào khai thác, sử dụng có hiệu quả, để Nhân dân trên địa bàn phường đi lại thuận tiện và thông thương hàng hóa, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của phường Tam Quan Nam nói riêng và thị xã Hoài Nhơn nói chung”.

Dịp này, lãnh đạo UBND tỉnh cũng đã tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho CLB bất động sản TP Hồ Chí Minh và ông Nguyễn Văn Huấn Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty xây dựng số 1 - CTCP vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tài trợ xây dựng cầu Bà Cừ, khu phố Trung Hóa, phường Tam Quan Nam, góp phần phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Bình Định.

Dịp này, đồng chí Trương Hoà Bìnhtrao tặng phần quà cho gia đình mẹ Việt Nam anh hùng Đặng Thị Nỉ tại phường Tam Quan Nam.

Thái Ngân  (Cập nhật ngày 15-04-2023)

• Currently 3.00/5

Kết quả: 3.0/5 - (1 phiếu)