Chiều ngày 22/9/2022, UBND Thị xã Hoài Nhơn, Đồn Biên phòng Tam Quan Nam Bộ đội Biên phòng BĐBP Bình Định đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết trên địa bàn thị xã Hoài Nhơn cho hơn 70  cán bộ các cơ quan, ban, ngành Thị xã và đại diện cơ quan, ban ngành các xã, phường khu vực biên giới biển. Đồng chí Nguyễn Chí công – PCT UBND thị xã chủ trì hội nghị.

Tại buổi tuyên truyền, Báo cáo viên của Bộ đội Biên phòng tỉnh đã giới thiệu những nội dung về Luật Biên phòng Việt Nam và Nghị định số 106/NĐ-CP ngày 06/12/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Biên phòng Việt Nam. Trong đó nêu rõ một số chính sách của Nhà nước về BĐBP; chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của lực lượng Biên phòng, nguyên tắc, lực lượng thực thi nhiệm vụ biên phòng;  cơ chế phối hợp và trách nhiệm của các Bộ, ngành, UBND các tỉnh, thành phố; các cơ quan, đơn vị Quân đội trong thực thi nhiệm vụ biên phòng...

Luật Biên phòng Việt Nam gồm 6 Chương, 36 Điều, đã được Quốc hội khóa XIV thông qua tại Kỳ họp thứ 10 ngày 11/11/2020,  có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2022. Đây là văn bản pháp lý rất quan trọng, đã thể chế đầy đủ quan điểm, tư tưởng của Đảng về bảo vệ Tổ quốc; về nhiệm vụ quốc phòng-an ninh, quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia, khu vực biên giới.

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm giúp cho cán bộ các cơ quan, ban, ngành thị xã hiểu rõ, nắm chắc những nội dung cơ bản của Luật Biên phòng Việt Nam và một số văn bản pháp lý về biên giới; hiểu rõ các quy định của pháp luật về quản lý, bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia; về chức năng, nhiệm vụ, vai trò của BĐBP trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới. Từ đó, nâng cao nhận thức, phát huy vai trò, trách nhiệm góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

Thái Ngân  (Cập nhật ngày 26-09-2022)

• Currently 5.00/5

Kết quả: 5.0/5 - (1 phiếu)