Sáng 14.4.2022, tại UBND phường Hoài Thanh, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Bộ đội biên phòng tỉnh, UBND phường Hoài Thanh và Đồn Biên phòng Tam Quan Nam tổ chức tuyên truyền kiến thức pháp luật về biển, đảo cho nhân dân. Hơn 100 bà con ngư dân trên địa bàn phường Hoài Thanh tham dự.

Tại buổi tuyên truyền, bà con ngư dân, chủ tàu, thuyền trưởng đánh bắt hải sản xa bờ và cán bộ, nhân dân trên địa bàn phường Hoài Thanh được truyền đạt các nội dung về Luật Biên phòng Việt Nam, tình hình tàu cá, ngư dân Việt Nam vi phạm vùng biển nước ngoài khai thác hải sản trái phép; một số biện pháp ngăn chặn, hình thức xử phạt và những thiệt hại đối với các trường hợp vi phạm vùng biển nước ngoài để khai thác hải sản trái phép...

Dịp này, ngư dân cũng đã đăng ký, cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài; tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trên biển

Thái Ngân  (Cập nhật ngày 14-04-2022)