Sáng ngày 24.3.2022, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid 19 thị xã Hoài Nhơn tổ chức hội nghị triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19 trên địa bàn thị xã. Các đồng chí Phạm Trương – Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, Lê Tự Hồng – Phó Bí thư thường trực thị ủy, Văn Thanh Gia – Phó Bí thư thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đồng chủ trì hội nghị.

Đến nay, toàn thị xã Hoài Nhơn đang cở cấp độ 4 về dịch Covid 19, tổng số bệnh nhân ghi nhận mắc Covid 19 hiện hơn 11.000 ca mắc covid 19, trong đó có  9.132 ca đã được điều trị khỏi, 14 ca tử vong, đang điều trị 1.885 ca. Riêng số ca mắc covid 19 là giáo viên, học sinh các cấp từ Mầm non đến THPT là 4.795 ca, trên 98% ca bệnh ở thể nhẹ hoặc không có triệu chứng.

Để đảm bảo việc quản lý, theo dõi F0 điều trị tại nhà, Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid 19 thị xã đã chỉ đạo các xã, phường chuẩn bị 17 Trạm y tế lưu động sẵn sàng phục vụ công tác phòng chống dịch Covid 19, đối với xã, phường nào có từ 50 ca F0 điều trị tại nhà sẽ triển khai hoạt động. Bên cạnh đó, toàn thị xã còn có 157 tổ chăm sóc người nhiễm covid 19 tại nhà ở 155 thôn, khu phố với 852 người tham gia, các tổ và Trạm thường xuyên nắm bắt, theo dõi diễn biến sức khỏe của các F0 để hỗ trợ, hướng dẫn người dân điều trị cũng như kịp thời chuyển lên cơ sở y tế đối với các ca bệnh diễn biến xấu.

Tại hội nghị, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid 19 thị xã Hoài Nhơn đánh giá tình hình dịch Covid 19 tiếp tục còn diễn biến phức tạp, mầm bệnh có nhiều trong cộng đồng do đó yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo tiếp tục bám sát địa bàn, quán triệt, yêu cầu các xã, phường, cơ quan đơn vị thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của các cấp, thực hiện quản lý, chăm sóc điều trị F0 nhất là F0 tại nhà, thực hiện tốt kế hoạch tiêm chủng, tổ chức tiêm vét tiêm mũi bổ sung cho các đối tượng từ 12 tuổi trở lên theo quy định, đặc biệt tập trung vận động 1.589 người chưa tiêm tham gia tiêm vaccine mũi 1, rà soát nắm chắc trẻ trong độ tuổi từ 5 đến 11 tuổi chuẩn bị tiêm khi có chỉ đạo của UBND tỉnh. Bên cạnh đó, lãnh đạo thị xã Hoài Nhơn cũng yêu cầu kiện toàn Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 gắn với phục hồi, phát triển kinh tế, ra soát chính sách hỗ trợ cho người dân theo đồng thời tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch sâu rộng trong nhân dân nhất là chấp hành việc tiêm vaccine và ý thức phòng chống dịch bệnh của mỗi người dân.

Ánh Nguyệt  (Cập nhật ngày 25-03-2022)