Sáng ngày 16.2.2022, tại quảng trường Thị xã Hoài Nhơn, Đảng bộ, chính quyền và lực lượng vũ trang nhân dân thị xã đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2022. Về dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Giờ - UVBTV tỉnh ủy, Trưởng Ban Ban tổ chức tỉnh ủy, Hà Duy Trung – Bí thư tỉnh đoàn Bình Định, lãnh đạo các đơn vị nhận quân, về phía thị xã Hoài Nhơn có đồng chí Phạm Trương – Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Hoài Nhơn, Lê Tự Hồng – Phó Bí thư thường trực thị ủy Hoài Nhơn, Văn Thanh Gia – Phó Bí thư thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, các đồng chí trong BTV thị ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN thị xã, , lãnh đạo các ngành đoàn thể của thị xã, các xã, phường cùng 363 thanh niên và người thân thanh niên lên đường nhập ngũ.

Buổi lễ diễn ra trong không khí vô cùng trang trọng trong khí thế phấn khởi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân. Phát biểu động viên tại buổi lễ, đ.c Phạm Trương – Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã nhấn mạnh về truyền thống cách mạng của quân và dân Hoài Nhơn. Đồng chí mong muốn, các tân binh phát huy truyền thống anh hùng lực lượng vũ trang trong thời kì kháng chiến và anh hùng lao động trong thời kì đổi mới, tích cực rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Lãnh đạo thị xã Hoài Nhơn cũng yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền mặt trận, các hội đoàn thể có trách nhiệm thực hiện tốt các chính sách hậu phương quân đội, giúp cho các thanh niên yên tâm học tập, rèn luyện hoàn thành nghĩa vụ.

Với việc tổ chức lễ giao quân diễn ra chu đáo, chặt chẽ, Thị xã Hoài Nhơn đã thực hiện thành công chỉ tiêu tỉnh giao về tuyển quân năm 2021 gồm 315 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và 48 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Đặc biệt, trong đợt này Hoài Nhơn có 41 thanh niên có đơn tình nguyện nhập ngũ phục vụ lâu dài trong quân đội, chiếm trên 11% tổng số thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2021.

Phát biểu tại lễ giao nhận quân, tân binh Trần Nguyễn Tuấn Anh, đại diện cho 358 thanh niên lên đường nhập ngũ hứa quyết tâm sẽ hoàn thành nhiệm vụ của người lính trong quân đội nhân dân và công an nhân dân.

Trong buổi lễ, thị xã đã giao quân cho 7 đơn vị nhận quân gồm Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh; cục hậu cần Quân khu V; Tiểu đoàn hóa học 906 Bộ tư lệnh Hóa học; Sư đoàn 375 của Quân chủng Phòng không không quân; Sư đoàn 31 Quân đoàn 3; Trung đoàn 739 Bộ CHQS tỉnh Bình Định và công an tỉnh. Điểm nổi bật trong công tác tuyển quân năm nay của thị xã Hoài Nhơn là ngoài chất lượng sức khỏe đều đảm bảo, thì tỷ lệ thanh niên có trình độ học vấn cao hơn so với mọi năm. Với trên 200 thanh niên trình độ từ trung cấp đến cao đẳng, đại học, 1 thanh niên là Đảng viên.

Dịp này, lãnh đạo các cấp dự buổi lễ đã tặng hoa cho các đơn vị nhận quân cũng như tặng quà cho đại diện một số gia đình có thanh niên tham gia nhập ngũ.

Với tình hình dịch Covid 19 diễn biến phức tạp, buổi lễ giao nhận quân tại thị xã Hoài Nhơn diễn ra nhanh, gọn, chặt chẽ, tất cả đại biểu, tân binh và nhân dân tham gia đều mang khẩu trang, buổi lễ diễn ra không quá 25 phút theo chỉ đạo của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bình Định.

Ánh Nguyệt - Quang Hải  (Cập nhật ngày 16-02-2022)