Thực hiện Nghị định 04/2015/NĐ-CP ngày 09/01/20215 của Chính phủ về thực hiện quy chế dân chủ trong hoạt động cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập; Chiều ngày 16/01/2022, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở đã phối hợp với Lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND thị xã tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2022 nhằm đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2021, đồng thời đề ra kế hoạch, giải pháp thực hiện năm 2022. Hội nghị có sự tham dự của đồng chí Văn Thanh Gia - Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Phạm Văn Chung - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã cùng các đoàn viên công đoàn, công chức, viên chức và người lao động của Văn phòng HĐND và UBND thị xã Hoài Nhơn. Đồng chíTrần Đinh - Chủ tịch Công đoàn, Phó Văn phòng HĐND và UBND thị xã và đồng chí Đoàn Thị Được - Phó Văn phòng HĐND và UBND thị xã chủ trì hội nghị.

Dưới sự chủ trì của Đoàn Chủ tịch, Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động năm 2022 đã diễn ra sôi nổi, tích cực. Hội nghị đã thông qua các báo cáo: Kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Văn phòng năm 2021, nhiệm vụ năm 2022; Tổng kết phong trào thi đua năm 2022; Công khai tài chính năm 2021; Quy chế chi tiêu nội bộ cơ quan Văn phòng năm 2022; Công khai các khoản thu, chi Công đoàn năm 2021; Hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm 2021 và nhiệm vụ năm 2022.

Năm 2021, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Văn phòng HĐND và UBND thị xã đã thực hiện tốt chức năng là cơ quan tham mưu, tổng hợp, giúp việc cho Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND thị xã chỉ đạo, điều hành, kiểm tra, giám sát trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn thị xã. Tham mưu Thường trực HĐND và Lãnh đạo UBND thị xã các văn bản đúng thể thức, đúng thẩm quyền; chuẩn bị nội dung và cơ sở vật chất phục vụ tốt các kỳ họp, hội nghị của HĐND và UBND thị xã; duy trì chế độ trực báo hàng tuần, giao ban hàng tháng, chế độ báo cáo định kỳ, đột xuất cho Thị uỷ và cấp trên đúng quy định. Phối hợp với các ngành liên quan chuẩn bị nội dung trình tại các kỳ họp HĐND thị xã, xây dựng kế hoạch, tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri chuyển đến các ngành chức năng xem xét, giải quyết theo thẩm quyền và theo dõi, đôn đốc trả lời theo quy định. Tăng cường theo dõi, đôn đốc thực hiện các ý kiến chỉ đạo, kết luận của Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND thị xã.

Thực hiện Nghị quyết hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cơ quan Văn phòng HĐND và UBND thị xã năm 2021, trong năm qua, Văn phòng đạt được những kết quả nổi bật: Về tập thể: Cờ thi đua tỉnh, UBND tỉnh công nhận tập thể lao động xuất sắc; UBND thị xã công nhận tập thể lao động tiên tiến. Về cá nhân: Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen (02 cá nhân); Chủ tịch UBND thị xã tặng Giấy khen (04 cá nhân); Danh hiệu ”Chiến sỹ thi đua cơ sở” (03 cá nhân); Chủ tịch UBND huyện công nhận danh hiệu ”Lao động tiên tiến” (26 cá nhân). Công nhận danh hiệu ”Cơ quan đạt chuẩn văn hóa năm 2021”. Chi bộ được BTV Thị ủy công nhận hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ. Công đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tập thể công đoàn được liên đoàn lao động tỉnh tặng Cờ thi đua; 01 đoàn viên công đoàn được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen.

Trên cơ sở các nội dung báo cáo, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đã tích cực thảo luận, đánh giá những tồn tại, hạn chế, xác định nguyên nhân, thẳng thắn đóng góp ý kiến, đề xuất giải pháp nhằm nâng cao đời sống cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, đồng thời nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động chuyên môn, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2022.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Chung - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã đồng tình, thống nhất cao với những kết quả đạt được; đồng chí ghi nhận, biểu dương những nỗ lực cố gắng của CBCCVC trong năm qua, đồng thời, chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục, nhất là công tác giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa, về tỷ lệ đánh giá mức độ hài lòng của người dân.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Đinh - Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Phó Văn phòng HĐND và UBND thị xã yêu cầu toàn thể CBCCVC và người lao động tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết; tích cực chủ động, sáng tạo, đổi mới trong công tác tham mưu; từng bộ phận, cá nhân không ngừng nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế làm việc của cơ quan đã đề ra và cùng nhau nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ tham mưu cho Thường trực HĐND, UBND trong năm 2022, đóng góp nhiều thành tích hơn nữa, xây dựng cơ quan Văn phòng HĐND và UBND thị xã vững mạnh, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao và các chỉ tiêu Nghị quyết Hội nghị đã đề ra.

Ái Xa  (Cập nhật ngày 17-01-2022)