Ảnh: Bị cáo Nguyễn Thị Thu Thẩm tại phiên tòa

Ngày 17/9/2015, tại Hội trường UBND thị trấn Bồng Sơn, Tòa án nhân dân huyện Hoài Nhơn mở phiên tòa lưu động công khai xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Thu Thẩm (1979)trú quán thôn Thế Thạnh 1 xã Ân Thạnh (Hoài Ân) 8 năm tù giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Hoài Nhơn:

Do có mối quan hệ và biết “nghề nghiệp” của bị cáo Nguyễn Thị Thu Thẩm từ trước, nên trước khi tiễn con trai ra nhập học tại trường Đại học kỹ thuật Y Dược tại thành phố Đà Nẵng, trưa ngày 26/7/2014 bà Lê Thị Thủy (1972) ở khối 5 thị trấn Bồng Sơn (Hoài Nhơn) đưa con trai là Dương Lê Tuấn Cương (1995) lên nhà Nguyễn Thị Thu Thẩm, thôn Thế Thạnh 1 xã Ân Thạnh (Hoài Ân) để xem bói. Sau khi xem chỉ tay và nhìn khuôn mặt của em Cương, Thu Thẩm phán chắc nịch: “Mạng cháu Cương mỏng manh lắm, coi chừng tháng 7-8 ra đường sẽ gặp tai nạn, muốn tai qua nạn khỏi thì phải cúng yểm để giải trừ”. Thời gian đầu nhận thấy bà Thủy còn nghi ngờ, nên sau đó Thẩm đã dùng sim rác nhắn tin hù dọa tính mạng 2 mẹ con bà Thủy nên đến ngày 27/7/2014 bà Thủy đồng ý đưa số tiền 3,3 triệu đồng cho Thẩm mua đồ cúng giải hạn.

Sau lần cúng giải hạn đầu tiên, bà Thủy liên tục nhận hàng chục tin nhắn từ nhiều số điện thoại khác nhau đe dọa, cũng bằng thủ đoạn trên, tính từ ngày 27/7/2014 đến khi bị cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Hoài Nhơn bắt giữ cùng vật là 17,3 triệu đồng tại nhà bà Thủy vào lúc 12 giờ trưa ngày 30/9/2014 thì Nguyễn Thị Thu Thẩm đã hơn 19 lần lùa đảo chiếm đoạt của bà Thủy với tổng số tiền là 286.360.000 đồng. Ngoài bà Thủy, trong cùng thời gian trên và cũng bằng thủ đoạn bói toán giải hạn, Nguyễn Thị Thu Thẩm đã lần lượt chiếm đoạt của bà Trần Thị Kim Liên (1971) ở thôn Đệ Đức 3 xã Hoài Tân  2 lần với tổng số tiền 2,2 triệu đồng; chiếm đoạt của bà Trần Thị Mỹ Nữ (1964)  ở thôn Văn Cang xã Hoài Đức 1,5 triệu đồng và của bà Trần Thị Nhung (1973) ở thôn Văn Cang 800 ngàn đồng.

Diệp Bảo Sương  (Cập nhật ngày 21-09-2015)

• Currently 2.00/5

Kết quả: 2.0/5 - (2 phiếu)