Ngày 17/9/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Hoài Nhơn đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Thành Nhân, sinh năm 1988 ở thôn An Hội, xã Hoài Sơn, thị xã Hoài Nhơn về hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào lúc 16h30 ngày 9/9/2024, thông qua hệ thống VNeid, Công an phường Bồng Sơn tiếp nhận tin báo của công dân về việc bị đối tượng Nguyễn Thành Nhân mượn xe môtô hiệu Air Bale, biển kiểm soát 77D1-67678 để đi giải quyết công việc cá nhân vào tối ngày 8/9/2024 nhưng sau đó không trả lại, điện thoại không liên lạc được. Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an phường Bồng Sơn đã nhanh chóng tiến hành thu thập các tài liệu, chứng cứ để điều tra, xác minh. Đến ngày 11/9/2024, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an phường Bồng Sơn đã phát hiện và phối hợp Đội CSĐT TP về HS-KT-MT, Công an thị xã Hoài Nhơn, Công an phường Phú Thạnh, Tp. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên bắt giữ Nguyễn Thành Nhân khi đang bán xe môtô trên cho một tiệm mua bán xe máy cũ ở phường Phú Thạnh, Tp. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Thành Nhânđã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, do cần tiền để tiêu sài cá nhân, Nhân lợi dụng sự quen biết với chủ xe môtô nên đã mượn xe để đi giải quyết công việc cá nhân, sau đó đem đi bán với giá 5 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Hoài Nhơn tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Minh Quy - CA TX Hoài Nhơn  (Cập nhật ngày 25-09-2024)

• Currently 4.00/5

Kết quả: 4.0/5 - (1 phiếu)