Sáng ngày 25/7/2024, Giám đốc Công an tỉnh Bình Định trao Quyết định và thưởng nóng cho tập thể đội Cảnh sát hình sự Công an thị xã Hoài Nhơn vì có thành tích đột xuất, xuất sắc trong công tác truy xét, bắt giữ đối tượng thực hiện liên tiếp nhiều vụ cướp giật tài sản trên địa bàn thị xã Hoài Nhơn và các tỉnh Quãng Ngãi, Đắk Lắk. Tham dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Đại tá Huỳnh Bảo Nguyên - Phó Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Đại tá Võ Văn Thạnh – Trưởng Công an thị xã, đại diện lãnh đạo Phòng PV01 Công an tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ, lãnh đạo Công an thị xã và chỉ huy, cán bộ, chiến sỹ Đội Cảnh sát hình sự Công an thị xã.

Trước đó, vào sáng ngày 18/7/2024, nhận được thông tin trên địa bàn phường Tam Quan Bắc, thị xã Hoài Nhơn xảy ra một vụ cướp giật tài sản, Công an thị xã Hoài Nhơn đã nhanh chóng triển khai các lực lượng, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ tổ chức truy xét đối tượng. Đến khoảng 21h cùng ngày, Công an thị xã Hoài Nhơn đã phát hiện và bắt giữ Nguyễn Chí Hoang, sinh năm 1987, ở thôn Hòa Bình, xã Tịnh Ấn Đông, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi là hung thủ gây ra vụ cướp giật trên khi đang lưu trú tại một nhà nghỉ ở xã Xuân Cảnh, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên.

Tại cơ quan Công an, bằng các biện pháp nghiệp vụ Nguyễn Chí Hoang đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội, thu hồi toàn bộ tang vật của vụ án. Tiếp tục đấu tranh mở rộng, Công an thị xã Hoài Nhơnxác định từ ngày 10 - 16/7/2024 Nguyễn Chí Hoang còn thực hiện liên tiếp 05 vụ cướp giật tài sản khác tại tỉnh Đắk Lắk và tỉnh Quảng Ngãi.

Ghi nhận chiến công xuất sắc trên,đồng chí Đại tá Huỳnh Bảo Nguyên, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương lực lượng Công an thị xã, đồng thời trao Quyết định và thưởng nóng 10 triệu đồng cho Đội Cảnh sát hình sự Công an thị xã Hoài Nhơn về thành tích xuất sắc trên.

Việc nhanh chóng truy xét, bắt giữ đối tượng, ngăn chặn không để đối tượng tiếp tục gây ra các vụ phạm tội khác đã thể hiện tinh thần kiên quyết tấn công, trấn áp tội phạm đến cùng của tập thể Đội Cảnh sát hình sự, qua đó đã góp phần tô thắm vào thành tích chung của lực lượng Công an thị xã Hoài Nhơn, đặc biệt có ý nghĩa vào thời điểm nhân kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 - 20/7/2024), xứng đáng với 16 chữ vàng “Cảnh sát Việt Nam mưu trí, dũng cảm, vì nước, vì dân, quên thân phục vụ”.

Minh Quy - CA TX Hoài Nhơn  (Cập nhật ngày 29-07-2024)