Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Bình Định về việc triển khai cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội trên các tuyến giao thông dịp Tết dương lịch, Tết nguyên đán Giáp Thìn và các Lễ hội đầu Xuân 2024, Công an thị xã Hoài Nhơn đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, thực hiện đồng bộ, quyết liệt các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội; kịp thời phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và tập trung xử lý từ gốc các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông như: vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, chở quá số người quy định, chạy quá tốc độ quy định, đi không đúng phần đường; tránh, vượt, dừng, đỗ sai quy định; người điều khiển không có Giấy phép lái xe hoặc Giấy phép lái xe hết hạn.... bước đầu đã tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về giao thông của người điều khiển và chủ phương tiện trên địa bàn thị xã.

Theo đó, từ ngày 15/12/2023 đến 26/01/2024, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thị xã Hoài Nhơn đã tổ chức 121 ca tuần tra kiểm soát trật tự an toàn giao thông, phát hiện lập biên bản 300 trường hợp vi phạm (trong đó: 69 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, 36 trường hợp vi phạm tốc độ…), tạm giữ 155 phương tiện, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 67 trường hợp, xử phạt hơn 809 triệu đồng… Bên cạnh đó, tổ chức 06 buổi tuyên truyền pháp luật với hơn 5.000 người tham dự, giáo dục cá biệt cho 34 đối tượng vi phạm, cho làm cam đoan cam kết không vi phạm pháp luật.

Từ nay đến Tết Nguyên đán, Công an thị xã Hoài Nhơn sẽ tiếp tục tăng cường lực lượng, quyết liệt xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ, đặc biệt là các hành vi vi phạm nồng độ cồn, ma túy, chở quá số người quy định, chạy quá tốc độ quy định,… đồng thời, kịp thời huy động lực lượng phối hợp tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông thông suốt, hạn chế ùn tắc giao thông, nhất là tuyến Quốc lộ 1A, các địa điểm tổ chức chợ hoa, chợ Tết, khu vui chơi, bắn pháo hoa, nơi có mật độ phương tiện tham gia giao thông cao …

Mọi người dân cần tuân thủ, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, vận tải hành khách, hàng hóa trong dịp cuối năm, Tết Nguyên đán Giáp Thìn, góp phần kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông, đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Minh Quy - CA TX Hoài Nhơn  (Cập nhật ngày 30-01-2024)

• Currently 2.00/5

Kết quả: 2.0/5 - (1 phiếu)