Thiếu tướng Tràng A Tủa trao bằng khen của Bộ công an cho cán bộ và nhân dân phường Tam Quan Nam

Hướng tới kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9), 18 năm “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” (19/8/2005 – 19/8/2023); Chiều ngày 15/8/2023, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phường Tam Quan Nam tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” năm 2023.Đây là địa phương được tỉnh chọn tổ chức điểm “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2023. Về dự ngày hội có Thiếu tướng Tráng A Tủa – Cục trưởng Cục xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ Quốc, Bộ công an; đại tá Võ Đức Nguyện – Giám đốc Công an tỉnh Bình Định.

Thời gian qua, “Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”trên địa bàn phường Tam Quan Namcó nhiều khởi sắc, góp phần tích cực vào công tác đảm bảo an ninh trật tự.Với phương châm chủ động phòng ngừa, góp phần nâng cao tinh thần tự giác, tích cực tham gia “Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” của quần chúng nhân dân, lực lượng Công an phường thường xuyên phối hợp tổ chức các đợt cao điểm tuyên truyền, vận động nhân dân hưởng ứng “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác, đấu tranh với các loại tội phạm nói riêng và các hành vi vi phạm pháp luật nói chung. Hai năm qua, quần chúng nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an phường hơn 75 tin có giá trị, giúp điều tra làm rõ 15 vụ việc, phát hiện xử lý trên 23 đối tượng; tham gia hòa giải ở cơ sở thành công 25/25vụ việc tranh chấp, mâu thuẫn ở khu dân cư; triệt xóa 01 điểm mua bán, tàng trữ chất ma túy, 02 điểm tệ nạn xã hội; kịp thời ngăn chặn08 nhóm khoảng 56 thanh thiếu niên chuẩn bị đánh nhau. Vận động cán bộ, nhân dân giao nộp 05khẩu súng bắn cồn, 17 vũ khí thô sơ, 15 viên đạn; đã quản lý, giáo dục cảm hóa 11 trường hợp người lầm lỗi tại cộng đồng.

Bên cạnh đó, phường duy trì hoạt động có hiệu quả 05 mô hình “tự phòng, tự quản, tự bảo vệ”, mô hình Camera an ninh, vận động nhân dân lắp đặt 33 mắt camera hướng ra các tuyến đường phục vụ cho công tác đảm bảo ANTT. Đặc biệt, phường Tam Quan Nam là địa phương đầu tiên trên địa bàn thị xã xây dựng mới và ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC” tại khu dân cư.

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân BVANTQ đã được tặng Bằng khen của Bộ Công an, UBND tỉnh Bình Định; Giấy khen của Công an tỉnh và UBND thị xã Hoài Nhơn, UBND phường Tam Quan Nam.

Nhân dịp này, Bộ công an và Công an tỉnh Bình Định cũng đã trao tặng 20 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Tam Quan Nam.

Sau phần lễ, ở phần Hội đã diễn ra Hội thi tìm hiểu Ngày toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc năm 2023. Tham gia hội thi có 7 khu phố trên địa bàn phường, chia làm 3 đội thi gồm đội Đoàn kết, Quyết tâm và Quyết thắng. 3 đội thi trải qua 2 phần thi gồm thi Tìm hiểu kiến thức chung và thi tiểu phẩm xoay quanh các nội dung về phòng, chống tệ nạn xã hội; hòa giải các tranh chấp, mâu thuẫn trong nhân dân; giúp đỡ các trường hợp chậm tiến, tái hòa nhập cộng đồng; gương người tốt, việc tốt… Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội Đoàn Kết, giải nhì cho đội Quyết Tâm, giải ba cho đội Quyết Thắng.

Thái Ngân  (Cập nhật ngày 16-08-2023)