Sáng ngày 27/9/2016, tại trụ sở thôn Thiện Chánh 2, xã Tam Quan Bắc, Tòa án nhân dân huyện Hoài Nhơn đã mở phiên tòa lưu động xét xử công khai đối với hai bị cáo Nguyễn Văn Thương, 28 tuổi ở khối 6, thị trấn Tam Quan về tội “Trộm cắp tài sản” và bị cáo Hồ Căn Thuận, 46 tuổi ở thôn Tân Thành 2 xã Tam Quan Bắc về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Phiên tòa đã thu hút đông đảo người dân trong xã và các xã lân cận đến xem.

Theo cáo trạng của Viện trưởng viện Kiểm sát nhân dân huyện Hoài Nhơn công bố tại phiên tòa. Vào khoảng 18h ngày 2/7/2015 trên xe ô tô khách Ngọc Duy đang dừng tại quán cơm Nhật My, thuộc địa bàn tỉnh Bình Thuận, bị cáo Nguyễn Văn Thương là phụ xe ô tô khách, lợi dung sơ hở của người khác trong việc quản lý tài sản, bị cáo đã lén lút chiếm đoạt số tiền 280 triệu đồng của bà Huỳnh Thị Thương, là hành khách đi trên xe.

Đối với bị cáo Hồ Văn Thuận, theo cáo trạng của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện, vào tháng 1/2016 bị cáo Thuận đã vào thành phố Hồ Chí Minh mua 0,458 gam ma túy loại heroin của 1 đối tượng không rõ địa chỉ. Hồ Văn Thuận đem về Hoài Nhơn chia thành 20 tép heroin, bị cáo Thuận đã sử dụng 7 tép với trọng lượng 0,1603 gam và bán 6 lần với 13 tép trọng lượng 0,2977 gam cho những người nghiện ma túy, thu lợi bất chính số tiền 1,8 triệu đồng.

Tại phiên tòa, căn cứ theo cáo trạng của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Hoài Nhơn công bố tại tòa, qua thẩm vấn công khai các bị cáo, luận tội của Viện kiểm sát. Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân huyện Hoài Nhơn đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Thương 3 năm tù giam, buộc phải bồi thường cho bị hại số tiền 94,2 triệu đồng; tuyên phạt bị cáo Hồ Văn Thuận 8 năm tù giam.

Thái Ngân  (Cập nhật ngày 29-09-2016)

• Currently 1.50/5

Kết quả: 1.5/5 - (2 phiếu)