Tang vật trộm cắp là 1 chiếc xe máy Wave BKS 77C1-255-71 và phương tiện chưa rõ nguồn gốc mà tên Phong dùng để gây án

Ông Nguyễn Tấn Đạt, Trưởng Công an xã Hoài Xuân (Hoài Nhơn) cho biết, mới đây qua công tác tuần tra đêm bảo vệ địa bàn, bảo vệ mùa Euro 2016, lực lượng tuần tra đã phát hiện bắt giữ một đối tượng trộm cắp khá liều lĩnh.

Khoảng 0h ngày 12/6/2016, trong lúc tuần tra đêm khi đến đoạn đường bê tông liên thôn thuộc địa bàn thôn Song Khánh xã Hoài Xuân,tổ tuần tra công an xã phát hiện 1 chiếc mô tô độ chế cắt đuôi, màu sơn đen, không biển số dựng bên hàng rào nhà ông Nguyễn Thanh Liêm (1980) không người trông coi. Quan sát kỹ đặc điểm của chiếc xe, tổ tuần tra thấy có dấu hiệu nghi vấn nên lên tiếng gọi chủ nhân thì sau đó có 1 thanh niên xuất hiện từ bên trong ruộng bắp gần đó bước ra và nói: “Trên đường về nhà nhưng do đau bụng đột xuất nên em để xe ngoài này xuống dưới kia giải quyết…Thế nhưng, nhìn bộ dạng đối tượng thấy khả nghi, nên tổ tuần tra phân công nhanh lực lượng kiểm tra khu vực xung quanh và yêu cầu kiểm tra hành chính nhân thân và giấy tờ xe. Lúc đầu đối tượng biện minh nhiều lý do khước từ nhưng khi thấy đồng chí Nguyễn Thanh Trương, Phó trưởng công an xã đi kiểm tra trở về thì đối tượng lao nhanh xuống cánh đồng bắp.

Ngay lập tức tổ tuần tra triển khai nhanh phương án vây bắt đồng thời vận động quần chúng trong khu vực bao vây các hướng đối tượng có thể trốn thoát. Mặc dù có sự hỗ trợ của hơn 20 quần chúng nhân dân cùng các thành viên tổ kiểm tra, thế nhưng mãi đến 3 giờ sáng vẫn chưa bắt được đối tượng. Cùng thời điểm trên, tại thôn Thuận Thượng 1, anh Nguyễn Hồng Hiếu (1991) đang nằm ngoài hiên xem Euro thì nhìn thấy một bóng người đi vào bên hông nhà ông Cao Minh Kiệt (1965) đối diện với nhà anh Hiếu, một lúc sau bóng đen ấy dắt xe ra ngoài nổ máy phóng thẳng về hướng Đông. Ban đầu anh cứ tưởng là ông kiệt đi đâu đó, nhưng do tiếng đề pa máy và nạp số rất vội vàng nên chạy sang nhà xem thì nhìn thấy ông kiệt đã ngủ quên trên ghế. Biết là kẻ gian đột nhập trộm cắp tài sản, anh Hiếu vội vàng tri hô và gọi điện thoại cho công an xã. Nhận được nguồn tin, dù chưa khẳng định đó là tên trộm đã vượt vòng vây vừa rồi, nhưng các hướng ra vào địa bàn lập tức được triển khai chốt chặn. Qủa nhiên, sau gần 30 phút trốn chạy, kẻ gian đã bị bắt giữ tại thôn Vĩnh Phụng 1 cùng với các tang vật là 1 chiếc xe máy Wave BKS 77C1-255-71, mũ, khẩu trang và bộ quần áo  lao động của ông Kiệt mà tên trộm dùng để cải trang hòng thoát khỏi vòng vây của bà con nhân dân và lực lượng chức năng.

Tại trụ sở Công an Hoài Xuân, đối tượng khai tên là Nguyễn Huỳnh Phong, sinh năm 1998, ở thôn Nhuận An xã Hoài Hương. Tiếp tục đấu tranh, công an đã làm rõ đối tượng này đã gây ra vụ trộm hụt 12 con chim cảnh của ông Liêm mà trước đó tên Phong đã bắt tất cả bỏ vào túi lưới chuẩn bị tẩu thoát thì bị phát hiện.

Xác đinh đây là đối tượng khá manh động và liều lĩnh, dù đang bị truy đuổi nhưng vẫn không sợ, tiếp tục gây án nên công an Hoài Xuân tích cực hoàn thành hồ sơ trong đêm chuyển cho cơ quan công an huyện Hoài Nhơn điều tra xác minh làm rõ, ngoài tang vật trộm cắp tại hiện trường còn có chiếc xe không rõ nguồn gốc mà tên Phong đã dùng làm phương tiện gây án.

Diệp Bảo Sương  (Cập nhật ngày 16-06-2016)

• Currently 2.00/5

Kết quả: 2.0/5 - (2 phiếu)