Ảnh: Đ/c Hoàng Thị Thanh Nhã - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh và đ/c Nguyễn Thị Ánh Tuyết – Chủ tịch Hội LHPN thị xã trao phương tiện sinh kế cho hội viên.

Thực hiện Đề án Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” năm 2024, vào lúc 15 giờ ngày 16/7/2024, tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin & thể thao thị xã Hoài Nhơn, Hội LHPN thị xã Hoài Nhơn tổ chức “Ngày hội phụ nữ khởi nghiệp” năm 2024.

Tham dự  ngày hội có đ/c Hoàng Thị Thanh Nhã - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, đ/c Lữ Thị Việt Hoa- Phó ban GĐXH- KT Hội LHPN tỉnh; đ/c Chế Thị Tuyết Nình- Phó Ban Dân vận Thị ủy, đ/c Nguyễn Thị Ánh Tuyết- TUV, Chủ tịch Hội LHPN thị xã; Lãnh đạo Thường trực UBMT TQVN thị xã, các ban, ngành và Hội đoàn thể của thị xã; Các chị ủy viên Ban Thường vụ, Ban chấp hành Hội LHPN thị xã, Ban chấp hành Hội LHPN 17 xã, phường, doanh nghiệp nữ và nhân dân trên địa bàn thị xã.

Ảnh: Quang cảnh ngày Hội

Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp năm 2024 với chủ đề “Phụ nữ Hoài Nhơn khởi nghiệp sáng tạo và chuyển đổi xanh” diễn ra bao gồm các chuỗi hoạt động: Trưng bày 19 gian hàng với hơn 210 sản phẩm đặc trưng, thực phẩm an toàn của các HTX, hội viên phụ nữ chế biến và sản xuất đến từ 17 xã, phường và 02 doanh nghiệp nữ (Bột ngũ cốc Cô Ba Bình Định, Công ty TNHH Sinh phát VN) tham gia với đa dạng các mặt hàng đặc trưng của từng địa phương như: nước mắm bà Duyên (Hoài Hương), trứng vịt lộn (HTX chăn nuôi Hoài Mỹ); chả cá, bánh hồng, bánh mì nướng (Tam Quan, Tam Quan Nam, T Quan Bắc), bánh dây (Bồng Sơn), xu xoa (Hoài Phú), chuối sứ (Hoài Sơn), chiếu cói (HXT chiếu cói Hoài Châu Bắc), bánh tráng các loại (SaChi).... các loại trái cây (HTX cây ăn quả Hoài Đức).

Tại Ngày Hội, Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã đã trao phương tiện sinh kế cho 06 hội viên, phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn có ý tưởng khởi nghiệp trên địa bàn thị xã với tổng trị số tiền gần 36.000.000 đồng (gồm 03 máy may, 01 máy ép nước mía, 01 máy vắt sổ và 02 heo giống); tặng quà cho em Trần Thuận An- sinh năm 2009 (Bồng Sơn) được Hội LHPN thị xã nhận đỡ đầu với số tiền 1.600.000 đồng và 01 bộ áo dài; Biểu dương 17 phụ nữ khuyết tật giàu nghị lực vươn lên trong cuộc sống với tổng số tiền 6.800.000 đồng. Đồng thời, Hội LHPN thị xã đã tiếp nhận của Hội LHPN tỉnh và trao 20 bộ áo dài và 6.000.000 đồng tiền công may cho 20 em học sinh Trung học phổ thông có hoàn cảnh khó khăn.

Thông qua ngày Hội là một trong hoạt động có ý nghĩa, thiết thực của Hội, nhằm giới thiệu, quảng bá, tôn vinh các sản phẩm khởi nghiệp của hội viên phụ nữ trên địa bàn thị xã; giới thiệu sản phẩm đặc trưng của thị xã đến với người dân; nhằm thúc đẩy tinh thần, khả năng sáng tạo, khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ và biểu dương những điển hình phụ nữ có ý tưởng sáng tạo trong khởi nghiệp. Qua đó, tạo động lực cho chị em phấn đấu, khẳng định vai trò, vị thế trong gia đình và xã hội.

Hội LHPN  (Cập nhật ngày 18-07-2024)

Kết quả: 0.0/5 - (0 phiếu)