Trong 2 ngày 20 và 21.6.2024, UBMTTQVN thị xã Hoài Nhơn tổ chức đại hội đại biểu MTTQVN thị xã lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029 nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã khóa XI, đề ra chương trình hành động nhiệm kì tới. Về dự đại hội có bà Nguyễn Thị Phong Vũ – UVBTV tỉnh ủy, Trưởng Ban dân vận tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Bình Định, Hồ Sĩ Dũng – Phó chủ tịch UBMTTQVN tỉnh.

Về phía thị xã Hoài Nhơn có các đồng chí Phạm Trương – Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, Võ Ngọc Bình – Phó Bí thư thường trực thị ủy, Lê Đăng Tuấn – Phó Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Thị ủy – HĐND-UBND-UBMTQVN thị xã Hoài Nhơn qua các thời kì, lãnh đạo các cơ quan ban đảng, đoàn thể thị xã Hoài Nhơn cùng 182 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thị xã.

Nổi bật trong công tác các cấp Mặt trận thị xã Hoài Nhơn trong nhiệm kì qua là các hoạt động hướng về hộ nghèo, hộ khó khăn, tai nạn rủi ro,… với nhiều chương trình thiết thực. Thị xã đã triển khai thực hiện có hiệu quả cuộc vận động xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” với tổng số tiền hơn 14 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ trên, các cấp mặt trận đã chi hơn 11 tỷ đồng để xây dựng 235 nhà đại đoàn kết, hỗ trợ sữa chữa 47 nhà ở với số tiền trên 800 triệu đồng, giúp 54 hộ phát triển sản xuất, 860 trường hợp khám chữa bệnh, hỗ trợ trên 1.600 học sinh học tập cùng nhiều hoạt động hỗ trợ khác,… Với các hoạt động thiết thực của các Mặt trận trên địa bàn thị xã trong nhiệm kỳ qua, đã tạo điều kiện cho trên 1.130 hộ nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo  thị xã từ 2,88%  năm 2019 xuống còn 1,02% vào năm 2023. Đến cuối năm 2023, có 03 xã, phường gồm Tam Quan Bắc, Tam Quan, Hoài Hải không còn hộ nghèo.

Riêng trong 3 năm 2019-2021, trong bối cảnh dịch Covid 19 diễn biến phức tạp, Mặt trận Tổ quốcViệt Nam các cấp trong thị xã đã kêu gọi và tổ chức phát động, tiếp nhận ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19với số tiền và trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm...  ước tính trên 11tỷ đồng, vận động và tiếp nhận nguồn hỗ trợ của tỉnh cho Quỹ phòng chống Covid-19 thị xã được trên 5,3 tỷ đồng để chi cho các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19.  Các cấp Mặt trận xã, phường tích cực vận động đóng góp ủng hộ Quỹ phòng, chống Covid-19 cấp xã với tổng giá trị trên 5,9 tỷ đồng.

Việc thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động lớn của thị xã đạt nhiều kết quả nổi bật. Tiêu biểu như cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” sâu rộng gắn với phong trào “Xây dựng thị xã Hoài Nhơn “Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh”, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Với phương châm “Nhà nước và Nhân dân cùng làm”, Mặt trận đã chủ trì, hiệp thương, phối hợp với các tổ chức thành viên vận động, tuyên truyền hội, đoàn viên và Nhân dân tham gia hiến hàng trăm ngàn m2đất, hàng chục ngàn ngày công lao động và trên 43 tỷ đồng để làm đường giao thông nông thôn, bê tông kênh mương và xây dựng các công trình phúc lợi xã hội, đến cuối năm 2023, có 63 thôn, khu phố đượccông nhận danh hiệu thôn, khu phố “Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh”, tỷ lệ gia đình văn hóa hàng năm đạt trên 95,5%, 100% khu dân cư đạt khu dân cư văn hóa.

Tại đại hội, bà Nguyễn Thị Phong Vũ – UVBTV tỉnh ủy, Trưởng Ban dân vận tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Bình Định đã biểu dương những kết quả mà UBMTTQVN thị xã Hoài Nhơn đạt được trong nhiệm kì qua. Đồng thời thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động, phát huy thế mạnh công tác truyền thông trên nền tảng số để góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm nhân dân trong thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, kịp thời nắm và dự báo tình hình, lắng nghe ý kiến đóng góp của nhân dân để phối hợp đối thoại giải quyết, hướng đến mục tiêu tạo sự đồng thuận trong nhân dân, tạo ra nguồn lực đối để xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng niềm tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của chính quyền, và tích cực chủ động hưởng ứng tham gia vào các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do Mặt trận và các tổ chức thành viên phát động.

Dịp này bà Nguyễn Thị Phong Vũ đã trao cờ thi đua xuất sắc 5 năm liền cho UBMTTQVN thị xã Hoài Nhơn (2019-2024) và tặng khung ảnh Bác Hồ, Bác Tôn tại Đại hội. Bí thư thị ủy Hoài Nhơn đã trao bức trướng cho Đại hội với dòng chữ: “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển. Xây dựng thị xã Hoài Nhơn giàu mạnh, văn minh”.

Tại Đại hội các đại biểu đã hiệp thương cử 60 người vào UBMTTQVN thị xã khóa XII, nhiệm kỳ 2024-2029. Ông Trần Hữu Thảo – Phó chủ tịch UBND thị xã Hoài Nhơn được tín nhiệm cử giữ chức Chủ tịch UBMTTQVN thị xã Hoài Nhơn lần thứ XII, nhiệm kì 2024-2029.

Ánh Nguyệt - Quang Hải  (Cập nhật ngày 23-06-2024)

Kết quả: 0.0/5 - (0 phiếu)