Ảnh: Các thí sinh trong phần thi tìm hiểu kiến thức

Thực hiện Đề án 938 “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ” năm 2024 trên địa bàn thị xã Hoài Nhơn, nhân kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2024) và chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thị xã lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029. Tốingày 19/6/2024, tại Hội trường UBND phường Hoài Hương, Hội LHPN thị xã tổ chức Hội thi “Gia đình yêu thương, chia sẻ” năm 2024.

Đến tham dự hội thi có đồng chí Trần Văn Quyết - Thị ủy viên, Phó Trưởng Ban Dân vận Thị ủy; đồng chí Phan Thị Thanh Diệu - Chuyên viên Phòng Văn hóa và Thông tin thị xã; đồng chíNguyễn Thị Ánh Tuyết - Thị ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thị xã; đ/c Cao Văn Tây  - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Hoài Hương và hơn 150 cán bộ, hội viên, phụ nữ đã về tham dự và cổ vũ cho hội thi.

Tham gia hội thi có 18 gia đình với 54 thí sinh đại diện cho 18 Hội LHPN cơ sở. Các gia đình lần lượt trải qua 02 phần thi:Thi tìm hiểu kiến thức bằng hình thức trả lời câu hỏi với các nội dung tập trung tuyên truyền các Luật, văn bản pháp luật có liên quan trực tiếp đến gia đình, PN, trẻ em như: Luật phòng chống bạo lực gia đình, Luật bình đẳng giới, Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật trẻ em, phòng chống bạo lực học đường, phòng chống xâm hại trẻ em, ATTP, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường... và phần thi năng khiếu bằng hình thức: thơ, ca, hò, vè, tiểu phẩm, hùng biện... về các vấn đề có liên quan đến nội dung của Hội thi.

Đây là hình thức tuyên truyền sâu rộng nhằm nâng cao nhận thứcvà hành động cho hội viên, phụ nữvề kiến thức giữ gìn, rèn luyện phẩm chất đạo đứcvàý thức chấp hành pháp luật,về giáo dục cha mẹ trong chăm sóc và bảo vệ trẻ em, xây dựng gia đình hạnh phúc, đảm bảo an toàn cho phụ nữ, trẻ em trong gia đình, nơi làmviệc, trường học, xã hội, phòng, chốngbạo lực trên cơ sở giới.

Đ/c Nguyễn Thị Ánh Tuyết - Thị ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thị xã Hoài Nhơn trao giải cho đội Tam Quan Nam đạt giải Nhất Hội thi

Kết thúc Hội thi Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất cho đơn vị Tam Quan Nam, 02 giải nhì cho đơn vị Hoài Thanh và Hoài Hương, 03 giải ba cho đơn vị Hoài Sơn, Hoài Châu, Tam Quan và 12 giải khuyến khích cho các đơn vị còn lại.

Hội LHPN  (Cập nhật ngày 23-06-2024)

Kết quả: 0.0/5 - (0 phiếu)