Lãnh đạo Hội LHPN phường tặng hoa các chị em tham gia cuộc thi “Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động khởi nghiệp và kinh doanh Online”

Sáng ngày 20.5.2024, Hội LHPN phường Hoài Đức tổ chức ngày hội “Phụ nữ khởi nghiệp đổi mới – sáng tạo” năm 2024 với sự tham dự của đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn phường.

Trong thời gian qua, Hội LHPN phường Hoài Đức đã triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung của Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệpthực hiện tuyên truyền các nội dung của Đề án 25 cuộc với 12.550 lượt chị dự, duy trì hiệu quả mô hình Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệpvới 26 thành viên tham gia, tranh thủ nguồn kinh phí của Hội LHPN thị xã trao hỗ trợ sinh kết cho hội viên với trị giá gần 13 triệu đồng, tranh thủ nguồn vốn hơn 1,6 tỷ đồng từ Ngân hàng chính sách xã hội đẻ giúp 33 chị khởi nghiệp. Hội LHPN phường còn thực hiện khen thưởng 4 hội viên phụ nữ có ý tưởng khởi nghiệp thành công, phối hợp với các ngành chức năng của thị xã tổ chức các lớp nghề cho 48 học viên phụ nữ,… nhờ đó đã giúp nhiều chị có việc làm, ổn định nguồn thu nhập.

Ảnh: Đông đảo chị em tham gia mua sắm tại các gian hàng khởi nghiệp

Trong khuôn khổ hoạt động chương trình, Hội LHPN phường Hoài Đức tiếp tục ra mắt mô hình “Nữ thanh niên khởi nghiệp” với 12 thành viên tham gia, trao giải cuộc thi “Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động khởi nghiệp và kinh doanh Online” cho 12 chị có 12 sản phẩm tham dự, khen thưởng 2 chị có thành tích xuất sắc trong khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh thành công.

Kết thúc ngày hội, cán bộ, hội viên phường Hoài Đức đã đi tham quan, mua sắm tại 12 gian hàng khởi nghiệp của các Chi hội phụ nữ trên địa bàn phường. Các chị đã đem đến hàng trăm sản phẩm do cán bộ, hội viên trồng trọt, chăn nuôi, sản xuất thành công. Qua đó góp phần giới thiệu, quảng bá các sản phẩm của chị em đến với người tiêu dùng, tạo động lực để chị em tiếp tục sản xuất, kinh doanh trong thời gian đến.

Ánh Nguyệt  (Cập nhật ngày 21-05-2024)