Thực hiện Chương trình phối hợp giữa Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Hoài Nhơn về việc tổ chức các hoạt động trong nữ thanh niên, hội viên phụ nữ giai đoạn 2022 – 2027; thực hiện chủ đề năm 2024 về “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội”; Sáng ngày 22/4/2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã phối hợp Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Hoài Nhơn tổ chức tập huấn Kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong các hoạt động của Hội phụ nữ và Đoàn thanh niên.

Tham dự buổi tập huấn có đ/c Nguyễn Thị Ánh Tuyết – TUV, Chủ tịch Hội LHPN thị xã Hoài Nhơn, đ/c Phạm Ngọc Hoan – Phó Bí thư Thị Đoàn Hoài Nhơn cùng 155 đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở Đoàn; Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội LHPN cơ sở,  và chi hội trưởng phụ nữ ở 17 xã, phường.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được nghe đồng chí Phạm Ngọc Hoan – Phó Bí thư Thị đoàn Hoài Nhơn trình bày các nội dung cơ bản về Internet, mạng xã hội; Bộ quy tắc ứng xử; Lợi ích và tác hại của Mạng xã hội; Cách viết bài đăng khi sử dụng mạng xã hội, quảng bá hình ảnh các hoạt động Hội, Đoàn trên các phương tiện thông tin đại chúng bằng ứng dụng đưa vào tuyên truyền trên các nền tảng số (Zalo, facebook, fanpage của Hội) Kỹ năng căn bản cần biết về bảo mật thông tin; Các nội dung về chuyển đổi số như: hướng dẫn tạo mã QR và tạo tài khoản thanh toán trực tuyến...; cuối cùng là phần trả lời câu hỏi giao lưu về các nội dung của lớp tập huấn, qua đó ban tổ chức đã trao tặng 30 xuất quà cho các đại biểu có câu trả lời đúng.

Có thể nói, thông qua lớp tập huấn đã góp phần nâng cao nhận thức và kỹ năng của cán bộ Hội phụ nữ, đoàn viên thanh niên các cấp về ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong hoạt động Hội;nâng cao chất lượng các sản phẩm tuyên truyền trên mạng xã hội, giúp cán bộ Hội phụ nữ, đoàn viên thanh niên xây dựng được các sản phẩm truyền thông ngắn gọn, dễ hiểu, phục vụ cho công tác tuyên truyền trên không gian mạng, góp phần thực hiện có hiệu quả chủ đề năm 2024 và chiến lược chuyển đổi số trên địa bàn thị xãHoài Nhơn./.

Hội LHPN  (Cập nhật ngày 22-04-2024)