Thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng Phụ nữ biên cương, biển đảo”; Kế hoạch phối hợp giữa Hội LHPN thị xã Hoài Nhơn và Đồn Biên phòng Tam Quan Nam năm 2024.

Nhằm góp phần chăm lo đời sống của nhân dân nói chung, hội viên phụ nữ nói riêng trên địa bàn khu vực biên giới biển, không để ai bị bỏ lại phía sau. Sáng ngày 16/4/2024, Hội LHPN thị xã Hoài Nhơn phối hợp với Đồn Biên phòng Tam Quan Nam tiếp tục thực hiện mô hình “Mỗi tuần giúp đỡ một hộ nghèo ở khu vực biên giới biển”. Với mô hình này, Hội LHPN Thị xã Hoài Nhơn và Đồn Biên Phòng Tam Quan Nam cùng nhau hỗ trợ, giúp đỡ 04 gia đình hội viên phụ nữ nghèo, cận nghèo, neo đơn có hoàn khó khăn thông qua việc hỗ trợ sinh kế gồm: 06 lợn giống, 200 con gà, 01 máy may và 06 bao thực phẩm chăn nuôi lợn, gà, 08 thùng mì tôm và trao tặng 12 lá cờ cho các gia đình (ở 04 xã, phường: Hoài Mỹ, Tam Quan Nam, Hoài Thanh, Hoài Hương) với tổng số tiền 20.000.000 đồng.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo trao máy may cho chị Huỳnh Thị Gái – khu phố Cửu Lợi Đông, phường Tam Quan Nam

Ngoài ra, từ đầu năm 2024 đến nay, Hội LHPN 06 xã, phường KVBGB đã phối hợp cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng giúp 96 công bao gồm thay ngói, dọn vệ sinh sân vườn, cắt tỉa, sửa sang hàng rào, cây cối  cho 08 HVPN nghèo, đơn thân có hoàn cảnh khó khăn.

Có thể nói, hỗ trợ sinh kế và giúp cho hộ nghèo, cận nghèo và hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn để phát triển sản xuất đã và đang mang lại hiệu quả thiết thực, phù hợp với tâm tư, nguyện vọng của hội viên, phụ nữ và Nhân dân. Từ đó, hội viên phụ nữ nhận thức rõ hơn về chủ trương trương đúng đắn của Đảng, chính sách của Nhà nước về công tác giảm nghèo; đồng thời góp phần tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho HVPN nghèo, phát triển kinh tế, giảm nghèo nhanh và bền vững, góp phần tích cực vào Đề án giảm nghèo trên địa bàn thị xã Hoài Nhơn trong năm 2024./.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo trao lợn giống, gà và thức ăn gia súc cho chị Phan Thị Đông – khu phố An Lộc 1, phường Hoài Thanh

Hội LHPN  (Cập nhật ngày 16-04-2024)

• Currently 3.00/5

Kết quả: 3.0/5 - (1 phiếu)