Nhân kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (8/3/1910 - 8/3/2024) và kỷ niệm 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng; sáng ngày 7/3/2024, tại Khu di tích lịch sử Trận tập kích Trụ sở Ngụy quyền xã Hoài Sơn năm 1961 - xã Hoài Sơn, Thị xã Hoài Nhơn, Hội LHPN tỉnh Bình Định tổ chức phát động hưởng ứng “Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” với chủ đề “Phụ nữ vun trồng tương lai - vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”.

Tại lễ phát động, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh đã yêu cầu các cấp Hội tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên tích cực hưởng ứng chủ đề “Phụ nữ vun trồng tương lai - vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”; “Mỗi cơ sở Hội - một công trình cây xanh”, “Mỗi phụ nữ - một cây xanh”; xây dựng đường làng, ngõ xóm xanh, sạch đẹp; thay đổi nhận thức, hành vi của phụ nữ về“Sản xuất sạch, chế biến sạch, tiêu dùng sạch”; Phong trào “Chống rác thải nhựa”; xây dựng đoạn đường, tuyến đường “Không có rác thải”, xây dựng mô hình “Nhóm hộ liền kề nhà sạch, vườn đẹp”...

Tại lễ phát động, các đại biểu đã tham gia trồng 114 cây xanh trên địa bàn xã Hoài Sơn, Hội cũng đã trao tặng cho địa phương 30 thùng rác công cộng, góp phần xây dựng môi trường “Xanh - sạch - đẹp”.

Tại chương trình, Hội LHPN tỉnh cũng đã ra mắt Mô hình “Nhóm hộ liền kề nhà sạch, vườn đẹp” tại thôn Phú Nông, xã Hoài Sơn với 20 hộ tham gia.

Dịp này, Hội LHPN tỉnh Bình Định cũng đã trao tặng 10 suất quà cho hội viên phụ nữ khó khăn thuộc gia đình có công với cách mạng, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng.

Nhân dịp này, Thị ủy, UBND thị xã Hoài Nhơn đã hỗ trợ UBND xã Hoài Sơn 6 tỷ đồng để xây dựng Khu di tích lịch sử Trận tập kích Trụ sở Ngụy quyền xã Hoài Sơn năm 1961.

Thông qua hoạt động này nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức cho hội viên, phụ nữ và nhân dân về ý nghĩa, vai trò và tác dụng to lớn của trồng cây xanh và giữ gìn bảo vệ môi trương, tạo cảnh quan môi trương xanh, sạch, đẹp, góp phần giảm nhẹ thiên tai, hạn chế biến đổi khí hậu, hướng tới cuộc sống con người thân thiện, gần gữi với môi trường thiên nhiên.

Thái Ngân - Quang Hải  (Cập nhật ngày 08-03-2024)