Hội nghị đã nghe lãnh đạo Thị Đoàn báo cáo về  công tác tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên và các nhiệm vụ  trọng tâm công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2024. Trong đó nổi bật là nội dung 10 chỉ tiêu cơ bản của năm 2024 như: Ít nhất 36 ý tưởng, sáng kiến của đoàn viên, thanh niên được tổ chức Đoàn hỗ trợ triển khai, hiện thực hóa, 17 mô hình khởi nghiệp, lập nghiệp, làm kinh tế của thanh niên được tổ chức Đoàn hỗ trợ. 60% thanh thiếu nhi được tiếp cận các hoạt động nâng cao năng lực số do tổ chức Đoàn, Hội, Đội các cấp triển khai thực hiện, 35% thanh niên sử dụng dịch vụ công trực tuyến, 45% thanh niên sử dụng tài khoản thanh toán điện tử. Toàn thị xã có hơn 18.000 cây xanh được đoàn viên, thanh niên tham gia trồng mới. Hơn 9.400 lượt thanh thiếu niên được tư vấn hướng nghiệp và việc làm; 1.870 thanh niên được giới thiệu việc làm; 155 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn được tổ chức Đoàn các cấp hỗ trợ. Tỷ lệ đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng đạt 75% trở lên trong tổng số đảng viên mới được kết nạp...

Tại buổi làm việc lãnh đạo Thị ủy đã trực tiếp làm rõ một số đề xuất, kiến nghị của BCH Thị Đoàn liên quan tới công tác quy hoạch, tổ chức cán bộ đối với các cán bộ đoàn quá tuổi, chủ trương của thị xã đối với việc quan tâm tạo điều kiện về cơ sở vật chất Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi thị xã. Trang bị máy tính cho Đoàn các xã phường. Hỗ trợ kinh phí cho các “Tổ Công nghệ số thanh niên” trong các đợt ra quân năm 2023 và trong thời gian tới. Tạo điều kiện về chủ trương và kinh phí để thành lập Quỹ hỗ trợ thanh niên Hoài Nhơn khởi nghiệp, lập nghiệp. Gợi mở một số giải pháp để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi tại cơ sở.

Kết luận buổi làm việc đồng chí Phạm Trương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND TX đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các cấp bộ Đoàn và lực lượng đoàn viên thanh niên trong thị xã thời gian qua. Trên cơ sở nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn là đội dự bị tin cậy, cánh tay đắc lực của Đảng và là môi trường lý tưởng để rèn luyện đạo đức, ý thức học tập, bồi đắp lý tưởng sống cho thanh niên, Bí thư Thị ủy đề nghị cần phải đổi mới tổ chức bộ máy, phương thức hoạt động theo hướng Đoàn phải mạnh, Hội phải rộng.

Về nhiệm vụ cụ thể , đồng chí Phạm Trương – Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND TX đề nghị BCH Thị Đoàn tập trung thực hiện chủ động hơn nữa trong công tác chuyển đổi số trên nhiều lĩnh vực; Vận chuyển vật liệu để xây dựng bia tương niệm tại di tích Bác Ái xã Hoài Phú; Tham gia quảng bá, du lịch tại địa phương…

Trong bối cảnh phát triển mới với nhiều cơ hội và thử thách đặt ra cho tổ chức Đoàn. Bí thư Thị ủy mong muốn các đồng chí cán bộ Đoàn chủ chốt tiếp tục đoàn kết, sáng tạo, dấn thân để công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ngày càng đổi mới, đi vào chiều sâu, đóng góp tích cực vào quá trình phát triển kinh tế-xã hội của thị xã.

Quang Hải  (Cập nhật ngày 23-02-2024)