Sáng ngày 18/1/2023, Hội CTĐ thị xã Hoài Nhơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào CTĐ năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Trần Hữu Thảo- phó CT UBND thị xã.

Toàn thị xã hiện có 25 Hội CTĐ thị xã và cơ sở với 222 chi hội, trên 4.400 hội viên, 338 tình nguyện viên. Trong năm 2023, thực hiện phong trào tết nhân ái xuân Quý Mão 2023, các cấp Hội trên địa bàn thị xã đã vận động trao trên 7.200 suất quà, tổng trị giá trên 2,8 tỷ đồng. Phối hợp với Hội Bảo trợ BNN tỉnh, Hội Bảo trợ người khuyết và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh, Hội Nạn nhân CĐDC tỉnh, Hội Người cao tuổi tỉnh, các Hội Đoàn thể tại địa phương tặng 291 suất quà Tết cho hộ cận nghèo, người già neo đơn, bệnh nặng, trẻ em nghèo, người khuyết tật với tổng số tiền trên 20 triệu đồng. Phối hợp trao gạo, các nhu yếu phẩm hàng tháng cho 24 cụ già neo đơn, hỗ trợ cho 42 trẻ em mồ côi và học sinh nghèo trên địa bàn thị xã nhân dịp năm học mới với tổng trị giá 62,7 triệu đồng; đồng thời trao tiền trợ giúp cho 3 trường hợp bị tai nạn lao động, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống với tổng số tiền 105 triệu đồng.  Cuộc vận động “Tháng Nhân đạo” năm 2023 kết hợp thực hiện Chương trình “Người tốt, việc thiện - Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”, giai đoạn 2022 – 2027, đã vận động trên 1 tỷ đồng ủng hộ nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ và Xy-ri khắc phục thảm họa động đất; thăm, trợ giúp gần 30 nghìn suất quà cho đồng bào vùng cao trong và ngoài tỉnh, người ốm đau, bệnh tật tại, tai nạn lao động học sinh nghèo... với tổng số tiền gần 4,5 tỷ đồng. Thực hiện Chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn” tại 4 xã, phường ven biển gồm: Hoài Hải, Hoài Mỹ, Hoài Thanh, Tam Quan Nam.Ngoài ra, thông qua tổ chức hội đã trao kinh phí hỗ trợ sinh kế cho 5 đối tượng, xây dựng nhà ở mới cho 3 đối tượng với tổng giá trị 225 triệu đồng. Đặc biệt, các nhóm tình nguyện viên phục vụ bếp ăn tình thương luôn duy trì tại bệnh viện ĐKKV Bồng Sơn và Trung tâm y tế Hoài Nhơn với trên 197 nghìn suất cơm, cháo… cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Tổ chức 3 đợt hiến máu tình nguyện với 1.610 lượt người trực tiếp hiến 1.863 đơn vị máu, đạt 128% chỉ tiêu giao. Trong năm các cấp Hội cũng đã trao 58 chiếc xe lăn cho người khuyết tật; thăm tặng quà cho 525 bệnh nhân tại Trung tâm nuôi dưỡng người tâm thần Hoài Nhơn; hỗ trợ bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện ĐK tỉnh với số tiền 87 triệu đồng.

Tại Hội nghị cũng đã tặng giấy khen cho 17 tập thể, 20 cá nhân vì đã có thành tích tiêu biểu trong thực hiện công tác Hội và phong trào CTĐ năm 2023.

Thanh Tâm  (Cập nhật ngày 22-01-2024)