Lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh tặng tỉnh tặng cờ xuất sắc toàn diện cho UBMTTQVN thị xã Hoài Nhơn;

Sáng ngày 25.12.2023, Ban Thường trực UBMTTQVN thị xã Hoài Nhơn (Khóa XI) tổ chức hội nghị lần thứ 11 để đánh giá tình hình, kết quả công tác mặt trận năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Về dự hội nghị có đồng chí Hồ Sỹ Dũng – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Bình Định, Phạm Trương – Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trần Hữu Thảo – Phó Chủ tịch UBND thị xã.

Các đồng chí Nguyễn Văn Đẹp – Trưởng Ban dân vận thị ủy, Chủ tịch UBMTTQVN thị xã, Trương Hồng Thủy – Phó Chủ tịch UBMTTQVN thị xã đồng chủ trì hội nghị.

Trong năm qua, UBMTTQ Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên trên địa bàn thị xã đã triển khai thực hiện Chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2023 đạt nhiều kết quả. Trong đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong thị xã phối hợp với các tổ chức thành viên và các ngành chuyên môn tổ chức các hoạt động tuyên truyền, chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm của đất nước, các sự kiện chính trị của địa phương, thực hiện tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, vận động người dân bàn giao mặt bằng để thi công các công trình, dự án trên địa bàn thị xã nhất là thực hiện đợt thi đua cao điểm 90 ngày hoàn thành giải phóng mặt bằng và khởi công một số công trình trọng điểm trên địa bàn thị xã.

Bên cạnh đó, việc triển khai thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã thu hút đông đảo nhân dân tham gia. Đến nay, có 19 thôn, khu phố được UBND thị xã công nhận “Thôn, khu phố đạt tiêu chuẩn sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh”.Trong năm 2023, có 60 thôn, khu phố đăng ký mới “Thôn, khu phố đạt tiêu chuẩn sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh”. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa được phát huy. Năm 2023, toàn thị xã có trên 56.100 hộ dân đạt gia đình văn hóa, chiếm tỷ lệ trên 95 % tổng số hộ; 155/155 thôn, khu phố đạt thôn, khu phố văn hóa, tỷ lệ 100%.

Công tác vận động “Quỹ Vì người nghèo” và chương trình an sinh xã hội, chăm lo cho các đối tượng yếu thế, hộ nghèo được Mặt trận các cấp đặc biệt quan tâm. Đến nay, toàn thị xã đã vận động quỹ “Vì người nghèo” trên 2,2 tỷ đồng, đạt 244% kế hoạch tỉnh giao, có 100% xã, phường vận động đạt và vượt kế hoạch năm 2023. Từ nguồn quỹ tích lũy và thu được, đã chi trên 3,7 tỷ đồng hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo phát triển sản xuất, xây dựng, sửa chữa nhà ở. Đặc biệt, trong năm 2023, từ nguồn Quỹ Vì người nghèo các cấp và nguồn xã hội hóa của các tổ chức, cá nhân hỗ trợ đã xây dựng 125 nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo, cận nghèo gồm 100 xây mới; 25 sửa chữa với số tiền trên 5,4 tỉ đồng. Vận động ủng hộ chương trình an sinh xã hội với tổng số tiền trên 28,4 tỷ đồng; xây dựng 5 công trình dân sinh với số tiền trên 5,1 tỷ đồng, góp phần ổn định cuộc sống, thoát nghèo bền vững.

Công tác giám sát, phản biện xã hội, đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân dân được tăng cường, ngày càng đi vào nề nếp, chất lượng từng bước được nâng lên. Công tác ứng dụng công nghệ, thông tin trong việc chỉ đạo, điều hành của Mặt trận các cấp trong thị xã được thông suốt, hiệu quả.

Tại hội nghị đã đề ra chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2024. Đồng thời đặc biệt chuẩn bị tốt các nội dung tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024 - 2029, bảo đảm chất lượng, theo đúng lượt đồ chung của tỉnh.

Lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh tặng giấy khen cho các cá nhân xuất sắc

Dịp này, lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh đã tặng cờ xuất sắc toàn diện của UBMTTQVN tỉnh cho UBMTTQVN thị xã Hoài Nhơn, trao bằng khen của UBMTTQVN tỉnh Bình Định cho 6 tập thể và 7 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2023 và tặng thưởng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc” cho 12 cá nhân trên địa bàn thị xã.

Ánh Nguyệt  (Cập nhật ngày 27-12-2023)