Trao hỗ trợ cho đoàn viên, công nhân Nguyễn Thị Thúy Nhơn

Sáng ngày 15/12/2023, Liên đoàn Lao động thị xã Hoài Nhơn thừa ủy quyền Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Định đã nghiệm thu, trao hỗ trợ cho 03 nhà Mái ấm Công đoàn xây mới tại thị xã Hoài Nhơn.

Nhận hỗ trợ đợt này là:NguyễnTường Linh, đoàn viên CĐCS Trường THCS Tam Quan Bắc; Ngô Thanh Điền,đoàn viên CĐCS Trường Tiểu học Hoài Sơnvà Nguyễn Thị Thúy Nhơn, Đoàn viên CĐCS Công ty CP ĐT An Phát.

Đ/c Bùi Thị Thu Trúc -Chủ tịch LĐLĐ thịxã Hoài Nhơn trao hỗ trợ cho đoàn viênNguyễnTường Linh

NguyễnTường Linh, đoàn Viên CĐCS Trường THCS Tam Quan Bắc xúc động gọi ngôi mớixây hôm nay là giấc mơ tưởng chừng xa tầm vớinhưng nay đã trở thành hiện thực. Hiệntại chị Linh đang là mẹ đơn thân, chưa có nhà ở, 02 mẹ con đang sống tạm nhà mẹ ruột và đang mắc bệnh hiểm nghèo.

Nguyễn Thị Thúy Nhơn, đoàn viên CĐCS Công ty CP ĐT An Phátlàmột công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hiện nay 2 vợ chồng nuôi 2 con nhỏ đangđộ tuổiăn học, chồng làm nông, thu nhập thấp, bình quân 5 triệu/tháng. Nhà đang ở đã xuống cấp trầm trọng, hư hỏng nặng, có nguy cơ sụp đổ, nhưng chưa đủ điều kiện xây lại nhà.Chị Nhơn chia sẻ: tôi được xét chọn nhận hỗ trợ Mái ấm Công đoànvới số tiền40 triệu đồng, với tôi thật lớnvà ý nghĩa; nó bằng khoảng vợ chồng dành dụm, tích góp bao nhiêu năm. Tôi vay thêm ngân hàng 150 triệu, tận dụng vật liệu cũmới dựng lên được ngôi nhà kiên cố như thế này”, Nhơn kể.

Trao hỗ trợ cho gia đình 03 đoàn viên, Đ/c Chủ tịch LĐLĐ thịxã Hoài Nhơn – Bùi Thị Thu Trúc chia sẻ: “Khoản tiền hỗ trợ tuykhông lớn nhưng đó là sự đồng hành, san sẻ, lá lành đùm lá rách,góp phần tích cực trong việc xóa nhà tạm, nâng cao chất lượng cuộc sống và hiện thực hóa ước mơ an cư lạc nghiệp của đoàn viên, CNVCLĐ, tiếp thêm động lực để họ yên tâm công tác, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao”

Nguyễn Sanh Trinh  (Cập nhật ngày 18-12-2023)

• Currently 2.00/5

Kết quả: 2.0/5 - (1 phiếu)