Sáng ngày 28.11.2023, Hội nông dân thị xã Hoài Nhơn tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Thiện Chế - Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh Bình Định, Phạm Trương – Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, Phạm Văn Chung – Phó Chủ tịch thường trực UBND thị xã, Nguyễn Văn Đẹp – Trưởng ban dân vận thị ủy, Chủ tịch UBMTTQVN thị xã.

Trong năm qua, Hội nông dân thị xã đã chỉ đạo hướng dẫn các cơ sở Hội thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ công tác hội và phong trào nông dân năm 2023. Trong đó, chỉ đạo Hội cơ sở phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và của Hội trong năm 2023cũng như các hoạt động văn nghệ - thể dục, thể thao thu hút 2.600 người tham gia, thực hiện công tác củng cố, xây dựng tổ chức Hội, Hội đã phát triển trên 682 hội viên mới, đạt 114% chỉ tiêu tỉnh giao nâng tổng số hội viên đến nay trên 30.800 hội viên.

Đặc biệt, trong năm qua các cơ sở Hội nông dân trên địa bàn thị xã đã tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững.Đến cuối năm 2023 toàn thị xã có 12.153 hộ nông dân đạtdanh hiệu hộ nông dân SXKDG các cấp, đạt 122% chỉ tiêu. Hội Nông dân thị xã và các xã, phường tổ chức 24 hoạt động hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho hội viên nông dân,  hỗ trợ xây dựng 17 mô hình tham gia Hội thi nông dân khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Bình Định, đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao. Hội cũng đãhướng dẫn thành lập mới 06 chi hội, 20 tổ hợp tác, 24 tổ hội nghề nghiệp. Đến nay toàn thị xã có 30 chi hội nghề nghiệp, 83 tổ hội nghề nghiệp, 88 tổ hợp tác và 07 hợp tác xã chuyên ngành. Tổng cộng có 2.663 thành viên.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã thảo luận đề ra các giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2024.

Dịp này, lãnh đạo Hội nông dân tỉnh và thị xã đã khen thưởng cho 12 tập thể và 3 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội năm 2023.

Ánh Nguyệt  (Cập nhật ngày 29-11-2023)