Ảnh: Đ/c Nguyễn Thị Ánh Tuyết – Thị ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thị xã Hoài Nhơn trao máy may cho chị Nguyễn Thị Tế - hộ cận nghèo thôn Thành Sơn Tây, xã Hoài Châu

Thực hiện Kế hoạch triển khai các hoạt động của Đề án 939 về “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” trên địa bàn thị xã Hoài Nhơn. Từ nguồn kinh phí thực hiện Đề án, sáng ngày 18/11/2023, Hội LHPN thị xã Hoài Nhơn đã trao sinh kế cho 05 hội viên nghèo, cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn gồm 03 máy may và 02 máy ép nước mía với tổng số tiền 34.020.000 đồng (ở 05 xã, phường (Hoài Châu, Tam Quan, Hoài Phú, Hoài Hương và Hoài Đức)

Ảnh: Đ/c Nguyễn Thị Ánh Tuyết – Thị ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thị xã Hoài Nhơntrao máy ép nước mía cho chị Nguyễn Thị Hồng - hộ cận nghèo thôn Cự Tài 2, xã Hoài Phú

Có thể nói, hỗ trợ sinh kế cho hộ nghèo, cận nghèo và hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn để phát triển sản xuất, buôn bán nhỏ đã và đang mang lại hiệu quả thiết thực, phù hợp với tâm tư, nguyện vọng của hội viên, phụ nữ và Nhân dân. Từ đó, HVPN nhận thức rõ hơn về chủ trương trương đúng đắn của Đảng, chính sách của nhà nước về công tác giảm nghèo;  đồng thời góp phần tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho HVPN nghèo, phát triển kinh tế, giảm nghèo nhanh và bền vững, góp phần tích cực vào công tác giảm nghèo ở địa phương.

Hội LHPN  (Cập nhật ngày 21-11-2023)