Chiều ngày 10/11/2023, tại hội trường UBND phường Hoài Thanh, Hội LHPN thị xã Hoài Nhơn phối hợp với Ban an toàn giao thông thị xã  Hoài Nhơn tổ chức Hội thi “Văn hóa giao thông an toàn” năm 2023. Hội thi đã thu hút đông đảo cán bộ hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn phường đến xem và cỗ vũ.

Tham gia Hội thi có 3 đội, mỗi đội gồm 5 thành viên là cán bộ hội viên phụ nữ trên địa bàn 10 khu phố của phường Hoài Thanh. Mỗi đội thi trải qua 3 phần thi gồm Khởi động, tìm hiểu kiến thức và thi tiểu phẩm xoay quanh các nội dung tuyên truyền các Luật, văn bản pháp luật có liên quan đến trật tự ATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa; phong trào “Văn hóa giao thông”, “Toàn dân tham gia bảo đảm trật tự, an toàn giao thông”; chấp hành các quy định về an toàn giao thông; đảm bảo tốc độ, sử dụng đúng làn đường, lòng đường; phòng, chống uống rượu, bia đối với người lái xe; đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; quy tắc an toàn khi vượt qua đường sắt, hành lang an toàn giao thông đường sắt…

Phần thitiểu phẩm của các đội đã để lại ấn tượng trong khán giả, đã góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả tuyên truyền về bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong các cấp Hội; quảng bá, lan tỏa hình ảnh hội viên, phụ nữ, chiến sĩ công an chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về giao thông đường bộ; chia sẻ kinh nghiệm hay, cách làm hiệu quả để bảo đảm an toàn giao thông. Đồng thời, tạo ra sân chơi bổ ích, lành mạnh để cán bộ, hội viên phụ nữ được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng tuyên truyền, vận động các tầng lớp phụ nữ và Nhân dân tự giác chấp hành Luật giao thông đường bộ và thực hiện văn hóa giao thông.

Thông qua Hội thi sẽ góp phần nâng cao ý thức và trách nhiệm của hội viên, phụ nữ và người dân khi tham gia giao thông hoặc tham gia vào những hoạt động có liên quan đến giao thông nhằm xây dựng môi trường giao thông an toàn, văn minh, thân thiện và hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất việc để xảy ra tai nạn giao thông, góp phần giảm tai nạn giao thông trên địa bàn; giảm tai nạn giao thông do nguyên nhân uống rượu, bia điều khiển phương tiện giao thông. Đồng thời phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp Hội, hội viên, phụ nữ và huy động sự vào cuộc của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong thực hiện các hoạt động đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thị xã.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi số 3 gồm các chi hội phụ nữ khu phố An Dinh 1, An Dinh 2, An Lộc 1, An Lộc 2; Đội các chi hội khu phố Trường An 1, Mỹ An 1, Mỹ An 2 đạt giải nhì.

Thái Ngân  (Cập nhật ngày 12-11-2023)

• Currently 2.00/5

Kết quả: 2.0/5 - (1 phiếu)