Hướng đến kỉ niệm 93 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20.10.1930-20.10.2023), sáng ngày 10.10.2023, Hội LHPN thị xã Hoài Nhơn tổ chức hội thảo “Giải pháp tập hợp phụ nữ, phát triển hội viên tham gia tổ chức Hội” và trao giải cuộc thi ảnh “Cán bộ hội – Duyên dáng áo dài Việt” năm 2023. Dự hội nghị có các đồng chí Phùng Thị Ngọc Tuyết – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bình Định, Lê Tự Hồng – Phó Bí thư thường trực thị ủy Hoài Nhơn, Trần Hữu Thảo – Phó Chủ tịch UBND thị xã.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, phấn đấu đến năm 2025 tập hợp được trên 60% phụ nữ từ 18 tuổi trở lên tham gia tổ chức Hội. Trong thời gian qua, Hội LHPN thị xã Hoài Nhơn đã đa dạng hóa các hình thức sinh hoạt, xây dựng nhiều mô hình để thu hút, tập hợp  chị em tham gia vào tổ chức như: mô hình giao lưu kết nghĩa giữa các chi hội phụ nữ, thể dục dưỡng sinh, bóng chuyền, giao lưu kiến thức, dân vũ, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế…Đến hết tháng 9.2023, toàn thị xã Hoài Nhơn có 19 cơ sở Hội phụ nữ với trên 43.000 hội viên phụ nữ từ 18 tuổi trở lên tham gia tổ chức hội, đạt trên 55% tổng số phụ nữ từ 18 tuổi trở lên.

Tại hội thảo, các cán bộ hội cơ sở đã thảo luận, phân tích các khó khăn, vướng mắc trong quá trình tập hợp hội viên và đề ra các giải pháp để phát triển hội viên trong thời gian tới.

Dịp này, Hội LHPN thị xã cũng trao giải cuộc thi ảnh “Cán bộ hội – Duyên dáng áo dài Việt” năm 2023. Cuộc thi được phát động từ ngày 6-30.9.2023. Ban tổ chức đã nhận được 57 tác phẩm dự thi đến từ 19 cơ sở Hội trên địa bàn thị xã tham gia. Tại hội thảo, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải 3 và 13 giải khuyến khích cho các cá nhân đạt giải.

Ánh Nguyệt  (Cập nhật ngày 10-10-2023)