Nhằm khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Hội và hội viên,phụ nữ trong tham gia đóng góp Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025 tại địa phương thông qua các phong trào, cuộc vận động vàcácnhiệm vụ trọng tâm của Hội; Chiều ngày 14/9/2023, Hội LHPN thị xã tổ chức ra mắt thí điểm mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạchvà tập huấn mô hình tại thôn Kim Giao Nam, xã Hoài Hải.

Về dự hội nghị có đồng chí Phạm Thị Quý Lên - UV BTV, Trưởng Ban Gia đình xã hội - Kinh tế Hội LHPN tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Ánh Tuyết - Thị ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thị xã; đ/c Phạm Vi Ai - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ xã; Các đ/c Lãnh đạo UBND, UBMT TQVN, Hội LHPN xã Hoài Hải; Ban Chấp hành Hội LHPN xã Hoài Hải; Các đ/c Lãnh đạo Ban Nhân dân thôn Kim Giao Nam; Ban Chủ nhiệm mô hình, các hộ gia đình hội viên phụ nữ tham gia mô hình.

Mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch” được thành lập với 30 thành viên, thực hiện các tiêu chí về  “Có ngôi nhà an toàn; có sinh kế bền vững; có sức khỏe; có kiến thức; có nếp sống văn hoá" và “Sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ”. Đây là mô hình mới do TW Hội LHPN Việt Nam phát động, triển khai tại địa bàn xã đạt nông thôn mới, xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu nhằm thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Tại buổi ra mắt và tập huấn mô hình, đồng chí Nguyễn Thị Ánh Tuyết - Thị uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN thị xãđã nêu rõ ý nghĩa của việc thành lập mô hình “ Gia đình 5 có, 3 sạch” đó là: nhằm hỗ trợ cho các gia đình hội viên, phụ nữ nâng cao kiến thức, có điều kiện tiếp cận thông tin, hướng dẫn tham gia các hoạt động phát triển kinh tế gia đình, xây dựng gia đình hạnh phúc góp phần tham gia xây dựng nông thôn mớinâng cao trên địa bàn xã.

Đồng thời, Ban Chủ nhiệm mô hình và các hộ gia đình hội viên phụ nữ tham gia mô hình được nghe đồng chí Phạm Thị Quý Lên - UV BTV, Trưởng Ban Gia đình xã hội - Kinh tế phổ biến kiến thức về Bình đẳng giới trong xây dựng NTM, phòng chống bạo lực trên cơ sở giới trong Chương trình MTQG xây dựng NTM.

Ảnh: Đ/c Phạm Thị Quý Lên - UV BTV, Trưởng Ban Gia đình xã hội – Kinh tế Hội LHPN tỉnh chia sẻ kiến thức về mô ình Gia đình 5 có, 3 sạch

Thông qua tập huấn đã trang bị cho Ban Chủ nhiệm mô hình, hộ gia đình hội viên phụ nữ tham gia mô hình về ý nghĩa của mô hình, các kỹ năng tổ chức hoạt động của mô hình, kiến thức về xây dựng gia đình, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường,… Từ đó khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Hội, hội viên phụ nữ trong việc xây dựng nông thôn mới gia đoạn 2021 - 2025./.

Hội LHPN  (Cập nhật ngày 22-09-2023)

• Currently 5.00/5

Kết quả: 5.0/5 - (1 phiếu)