Nhân kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945-19/8/2023) và Quốc khánh nước cộng hòa XHCNVN (02/9/1945-02/9/2023); sáng 26/8/2023, Hội LHPN thị xã Hoài Nhơn tổ chức Hội thi “Phụ nữ khéo tay- Trưng bày mâm bánh truyền thống” năm 2023.

Tham gia Hội thi có 5 đội, mỗi đội gồm 5 thành viên là cán bộ, hội viên của 5 Hội phụ nữ cơ sở gồm Hoài Thanh, Hoài Thanh, Hoài Hảo,  Hội phụ nữCông an và Hội phụ nữ Công ty TNHH XNK ThanhQuý.  Mỗi đội dự thi thực hiện 2 nội dunggồm Chế biến và trưng bày mâm bánh truyền thống, các đội tự chọn các loại bánh truyền thống, được làm thủ công, cẩn thận, tỉ mỉ từ những nguyên liệu thiên nhiên như gạo, nếp, bắp, mì, khoai,... bình dị, gần gũi, trở thành biểu tượng của ẩm thực Việt Nam để trưng bày thành một mâm bánh truyền thống đẹp mắt và chất lượng, thể hiện nét đặc trưng riêng của truyền thống dân tộc Việt Nam, chọn từ 5 loại bánh trở lên, trong đó 2 loại bánh ngọt, còn lại bánh mặn, có thể thêm đĩangũ quả, nước uống cho phong phú, sinh động, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời thuyết trình về ý nghĩa về mâm bánh truyền thống của đơn vị mình.

Thông qua Hội thi nhằm tạo điều kiện để cán bộ, hội viên phụ nữ phát huy khả năng sáng tạo phong phú, đa dạng trong việc khéo tay trưng bày mâm bánh truyền thống; tạo sân chơi bổ ích để cán bộ, hội viêncó điều kiện giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực nữ công gia chánh, thắt chặt tình đoàn kết giúp đỡ nhau trong cuộc sống gia đình và công việc.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội Hội phụ nữ phường Hoài Hảo, giải nhì cho Hội phụ nữ Công ty TNHH XNK Thanh Quývà Hội Phụ nữ Công an thị xã đạt giải 3.

Thái Ngân  (Cập nhật ngày 29-08-2023)

• Currently 2.00/5

Kết quả: 2.0/5 - (1 phiếu)