Sáng ngày 14/7/2023, LĐLĐ thị xã Hoài Nhơn tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 và Tổng kết Tháng công nhân năm 2023.

Trong 6 tháng đầu năm, với sự nổ lực của các cấp công đoàn trong thị xã đã thực hiện tốt mục tiêu, chỉ thị, Nghị quyết đề ra, góp phần thiết thực vào sự phát triển chung của thị xã; Tổ chức thành Đại hội Công đoàn thị xã Hoài Nhơn lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Công tác phát triển đoàn viên, phát triển công đoàn cơ sở được chú trọng; hoạt động nữ công, công tác kiểm tra giám sát, tài chính công đoàn đảm bảo yêu cầu đặt ra. Công tác tham gia quản lý, kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật lao động, tham gia bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của đoàn viên và người lao động có chuyển biến tích cực. Trong Chương trình "Tết Sum vầy – Xuân gắn kết" năm 2023; 896 suất quà, trị giá 498 triệu đồng (794 suất cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, số tiền 397 triệu; 62 suất quà cho công nhân bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động, số tiền 62 triệu; 40 suất từ nguồn của UBMTTQVN thị xã, số tiền 20 triệu đồng), Liên đoàn Lao động tỉnh đã thăm và tặng quà 1 số doanh nghiệp, số tiền 19 triệu đồng; thăm hỏi, tặng quà cho công nhân lao động tại công ty Sơn Hà (chưa có tổ chức công đoàn) 40 xuất, số tiền 12 triệu đồng. Phối hợp với doanh nghiệp tổ chức 79 hoạt động “Tết sum vầy”, “Tiệc tất niên”, “Gala gặp gỡ”, “Bốc thăm trúng thưởng”, “Hái lộc đầu xuân”, “Lì xì năm mới”, “Khen thưởng cuối năm”, “Tri  ân cống hiến”, “Cảm ơn người lao động”….. với số tiền hơn 2,5 tỷ đồng. Trao kinh phí hỗ trợ cho 10 nhà Mái ấm Công đoàn cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn, số tiền 380 triệu đồng (09 nhà xây mới, 01 nhà sửa chữa, đã giải ngân 02 nhà, số tiền 60 triệu đồng).

Tổ chức Lễ phát động Tháng công nhân và hưởng ứng Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2023; biểu dương khen thưởng cho 10 công nhân, lao động tiêu biểu trong phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; trao 82 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động, số tiền 42 triệu đồng; các CĐCS tổ chức lễ phát động Tháng công nhân với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian, gian hàng 0 đồng, hội thi tay nghề giỏi…, tạo khí thế cho công nhân lao động hăng say trong lao động sản xuất; qua đó, đã biểu dương, khen thưởng cho hơn 100 công nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, hỗ trợ và trao 250 suất quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, số tiền hơn 250 triệu đồng. Phối hợp tổ chức tuyên truyền luật BHXH, BHYT, tư vấn pháp luật cho hơn 2.000 công nhân lao động một số công ty (Công ty CP đầu tư An Phát, May Tam Quan, Công ty XNK Thanh Quý, XNK Lâm sản).

Tại Hội nghị đại biểu đã thảo luận bàn giải pháp thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu năm 2023. Hội nghị đã tặng Giấy khen của Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động thị xã cho 09 tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động “Tháng Công nhân” năm 2023.

LĐLĐ thị xã  (Cập nhật ngày 14-07-2023)

• Currently 5.00/5

Kết quả: 5.0/5 - (1 phiếu)