Sáng ngày 16.6.2023, tại thị xã Hoài Nhơn, Cụm thi đua số 1 Hội Cựu chiến binh tỉnh Bình Định tổ chức sơ kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” 6 tháng đầu năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Dự hội nghị có đồng chí Lê Thanh Nồng – Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Bình Định, Lê Tự Hồng – Phó Bí thư thường trực thị ủy Hoài Nhơn, lãnh đạo Hội cựu chiến binh tỉnh và Hội cựu chiến binh các huyện, thị, thành phố gồm Phù Cát, Phù Mỹ, Tuy Phước, An Nhơn, Hoài Nhơn và thành phố Quy Nhơn.

6 tháng đầu năm 2023 phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” được triển khai sâu rộng trong các cấp Hội cựu chiến binh trong Cụm với nhiều hoạt động như: có trên 90% cán bộ, hội viên cựu chiến binh tham gia học tập, quán triệt Nghị quyết của Đảng các cấp, chính sách pháp luật của Nhà nước, có 45 cựu chiến binh tham gia hiến máu nhân đạo, cán bộ, hội viên trong cụm đã hiến trên 11.100m² đất, 50 cây trồng các loại, 1.500m tường rào cổng ngõ, hơn 1.100 ngày công và ủng hộ trên 145 triệu đồng để làm đường giao thông và xây dựng các công trình ở địa phương,...

Bên cạnh đó, các cấp Hội cựu chiến binh trong cụm cũng tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa góp phần giữ vững ổn định chính trị ở cơ sở. Các hoạt động giảm nghèo, tham gia phát triển kinh tế xã hội được thực hiện thường xuyên. Hội đã bồi dưỡng, giới thiệu kết nạp đảng cho 111 đảng viên mới, xây dựng lực lượng nòng cốt trong thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc với trên 5.400 đồng chí, vận động trên 2.090 thanh niên nhập ngũ năm 2023. Các cấp Hội cựu chiến binh trong cụm cũng đã tranh thủ các nguồn vốn vay ưu đãi tại Ngân hành chính sách xã hội để cho hội viên vay phát triển kinh tế với số tiền trên 490 tỷ đồng, xây dựng quỹ “Tình động đội” với tổng số tiền gần 23,5 tỷ đồng cho trên 5.200 hội viên vay mượn không tính lãi hoặc lãi suất thấp để giải quyết khó khăn đột xuất hoặc sản xuất kinh doanh.

Tại hội nghị, Cụm thi đua số 1 Hội Cựu chiến binh tỉnh Bình Định cũng đã triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Ánh Nguyệt  (Cập nhật ngày 20-06-2023)

• Currently 5.00/5

Kết quả: 5.0/5 - (1 phiếu)