Ngày 15/6/2023, LĐLĐ thị xã Hoài Nhơn tổ chức Đại hội công đoàn thị xã lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự đại hội, ở tỉnh có các  đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban thường trực Ban Dân vận tỉnh ủy; Hà Duy Trung - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh. Về phía thị xã có các đồng chí Phạm Trương – Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy; Lê Tự Hồng - Phó Bí thư thường trực thị ủy; Văn Thanh Gia - Phó chánh án tòa án nhân dân tỉnh,  Chủ tịch HĐND thị xã và 220 đại biểu chính thức đại diện cho gần 9.300 đoàn viên công đoàn thuộc 141 CĐCS toàn thị xã.

Nhiệm kỳ qua, mặc dù chịu tác động của khó khăn chung do tình hình dịch covid 19, song các cấp công đoàn toàn thị xã đã đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền từng bước khắc phục khó khăn, góp phần cùng địa phương phát triển kinh tế- xã hội, ổn định đời sống người lao động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh,thực hiện thắng lợiNghị quyết Đại hội công đoàn thị xã Hoài Nhơn lần thứ IX, nhiệm kì 2018-2023đã đề ra.

Trong nhiệm kỳ,các cấp công đoàn thị xã đã kết nạp mới gần 3.100 đoàn viên, thành lập mới 15 CĐCS, với trên 1.700 đoàn viên.Các cấp công đoàn đã giới thiệu 430 đoàn viên cho Đảng bồi dưỡng và đã có 225 CNVCLĐ được kết nạp vào đảng.  Hoạt động đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động luôn được chú trọng. Nhiều đề xuất liên quan trực tiếp đến người lao động như: hỗ trợ xăng xe, tiền nhà trọ cho người lao động ở xa; chi trả làm ca đêm, ngày lễ, nghỉ bù, chế độ ăn ca miễn phí tăng, công nhân được bố trí xe đưa đón làm việc,… đều được xem xét, điều chỉnh theo hướng có lợi cho người lao động;đã ký mới 17 thoả ước lao động tập thể, 14 doanh nghiệp có bếpăn tập thể, 27/29 CĐCS doanh nghiệp có bản thỏa ước lao động tập thể, tăng 225% so với đầu nhiệm kỳ.Đã tiếp nhận và giải quyết 47 đơn của người lao động về các chế độ chính sách có liên quan; hoạt động thăm, tặng quà cho đoàn viên khó khăn, tai nạn, đau bệnh, tặng quà cho con em công nhân các dịp lễ tết, ngày quốc tế thiếu nhi, Tết trung thu, dịp đầu năm học mới, xây dựng nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm.

Hằng năm, LĐLĐ thị xã đều tổ chức Lễ phát động “Tháng công nhân” gắn với hưởng ứng Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động, tổ chức các hoạt động Hội trại, Hội thi nét đẹp nữ công nhân, các trò chơi dân gian, thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên công đoàn và người lao động. Thông qua các phong trào thi đua: Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Sáng- Xanh – Sạch – Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”, “Thi đua xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Thi đua học tập nâng cao trình độ học vấn, nghề nghiệp”… hàng năm có 15% công nhân, lao động giỏi; 211 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được áp dụng tại doanh nghiệp, giá trị làm lợi hàng năm hơn 1,2 tỷ đồng.

Hiện toàn thị xã có 97 Ban nữ công, 29 tổ nữ công, với 397 cán bộ nữ công. LĐLĐ thị xã đã tổ chức triển khai, cụ thể hóa các chủ trương, nghị quyết của Đảng về công tác nữ công, bình đẳng giới, công tác gia đình và trẻ em, tham gia 75 cuộc kiểm tra, giám sát về thực hiện chính sách cho lao động nữ; tổ chứcnhiều hoạt động, hội thi cho nữ công… tạo điều kiện cho chị em giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong lao động, công tác và trong đời sống

.

Đại hội đã bầu ra BCH LĐLĐ thị xã khóa X gồm 15 đồng chí, đồng chí Bùi Thị Thu Trúc tái đắc cử chức chủ tịch LĐLĐ thị xã khóa X; bầu đoàn đại biểu dự Đại hội XIV Công đoàn tỉnh Bình Định gồm 24 đồng chí. Đại hội cũng đã biểu quyết nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội công đoàn thị xã lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028.

Thanh Tâm - Trung Giang – Quang Hải  (Cập nhật ngày 15-06-2023)

• Currently 4.00/5

Kết quả: 4.0/5 - (1 phiếu)