Ảnh Chương trình giao lưu văn nghệ - trình diễn dân vũ tại phường Hoài Hảo

Chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023), Hội LHPN thị xã Hoài Nhơn đã chỉ đạo Hội LHPN cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đồng thời tổ chức các hoạt động để kỷ niệm Ngày sinh nhật Bác. Theo đó, Hội LHPN các xã, phường đã tổ chức các hoạt động sôi nổi, thiết thực như: tổ chức sinh hoạt chuyên đề ôn lại cuộc đời, sự nghiệp và Di chúc của Bác, giao lưu văn nghệ, các trò chơi dân gian, hội thi…thu hút đông đảo chị em phụ nữ tham gia.

Tối ngày 16/5/2023, Hội LHPN phường Hoài Hảo tổ chức Chương trình giao lưu văn nghệ - trình diễn dân vũ năm 2023 giữa các CLB dân vũ trên địa bàn. Dự buổi giao lưu có đồng chí Nguyễn Thị Ánh Tuyết - TUV, CT Hội LHPN thị xã; đồng chí Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND, UBMTTQphường; UVBCH Hội, cán bộ hội viên phụ nữ các chi hội và đông đảo bà con trên địa bàn phường. Tại buổi giao lưu, có 12 tiết mục văn nghệ-dân vũ được trình diễn đẹp mắt trên nền nhạc các ca khúc vui nhộn, những bài dân ca truyền thống với các động tác đơn giản, dễ tập, dễ nhớ, ca ngợi quê hương, đất nước và con người Việt Nam. Đây cũng là dịp để các câu lạc bộ, các chi hộigiao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm luyện tập, nâng cao tinh thần, sức khỏe, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó, góp phần phát triển phong trào văn nghệ, dân vũ thể thao trên địa bàn. Đồng thời góp phần động viên, khích lệ, thúc đẩy các hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ nói chung và bộ môn dânvũ nói riêng trong các chi hội phụ nữ; khuyến khích cơ sở Hội duy trì, phát triển các CLB nghệ thuật thể dục, đẩy mạnh xây dựng phong trào thể thao quần chúng và  làm phong phú thêm đời sống thể chất, văn hóa tinh thần cho cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn.

Tối ngày 17/5/2023, Hội LHPN phường Hoài Hương tổ chức Hội diễn văn nghệ kỷ niệm sinh nhật Báctại khu phố Thiện Đức Bắc. Tham dự hội diễn văn nghệ có đ/c Nguyễn Thị Như Thuỳ - PCT Hội LHPN thị xã, đ/c Trần Tấn Thuận-PBTTT Đảng uỷ; đ/c Mai Văn Mức-PCT UBND-Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ; 11 đại biểu chi uỷ chi bộ khu phố cùng các chị là Uỷ viên Ban chấp hành, hội viên phụ nữ tiêu biểu phường Hoài Hương và hơn 500 cán bộ hội viên phụ nữ và bà con của phường đến xem và cổ vũ.Thông qua đêm hội diễn văn nghệ này,Hội muốn bằng các vũ điệu, lời ca… để bày tỏ lòng kính yêu đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam gắn với phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”.

Hình ảnh hội diễn văn nghệ tại Hoài Hương

Ngày 17/05/2023, BCH Hội LHPN phường Hoài Tân phối hợp với các Hội đoàn thể của phường tổ chức hội nghị tìm hiểu “về cuộc đời, thân thế sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh” nhân kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Người và hội thi với chủ đề “Cắm hoa dâng Bác”. Về dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND phường; Mặt trận và đông đảo cán bộ, hội viên, đoàn viên của 4 hội đoàn thể tham dự. Bên cạnh, Hội nghị đã lồng ghép các tiết mục văn nghệ nội dung ca ngợi Đảng, Bác hồ kính yêu. Từ đó đã tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi, góp phần đem đến cho các hoạt động thành công tốt đẹp.

Chiều ngày 17/5/2023, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Hoài Phú đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “vai trò của phụ nữ trong xã hội theo tư tưởng Hồ Chí Minh” và phát động đăng ký “Làm theo Bác - thực hiện 3 tốt” trong cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn xã. Tại buổi tọa đàm, các chị em hội viên phụ nữ xã Hoài Phú đã được nghe đồng chí Đào Thị Bích Nguyệt–Đảng uỷ viên-Chủ tịch Hội LHPN xã giới thiệu về mục đích, yêu cầu và sự cần thiết của việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW gắn với việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng tổ chức Hội phụ nữ ngày càng vững mạnh, đóng góp vào các chương trình phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Trong buổi tọa đàm, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Hoài Phú đã tổ chức cho chị em hội viên phụ nữ đăng ký nội dung thực hiện trong thời gian tới bằng những việc làm cụ thể, thiết thực trong đơn vị chi hội thôn của mình. Cũng nhân dịp này Hội LHPN xã đã tặng 03 xuất quà, mỗi xuất trị giá 300.000đ cho trẻ em nhận đỡ đầu, trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã

Hội LHPN xã Hoài Phú tặng quà cho trẻ em nhận đỡ đầu, trẻ em mồ côi

có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã

Sáng ngày 18/5/2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Hoài Xuân tổ chức sinh hoạt chuyên đề: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về vai trò của phụ nữ trong xã hội để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ hiện nay”; phát động thi đua Làm theo lời Bác - Thi đua “đạt 3 tốt” và duy trì mô hình Hũ gạo tình thương. Tham dự buổi sinh hoạt, có đồng chí Nguyễn Tân - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Hoài Xuân; đồng chí Đặng Thị Lương - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường và gần 30 cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn phường. Nhân dịp này, Hội phường trao tặng cho 02 trẻ em mồ côi và 01 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi xuất 200.000 đồng. Đây là một trong những việc làm thiết thực trong học tập và làm theo Bác được hội viên phụ nữ phườngHoài Xuân thực hiện, góp phần hỗ trợ, chia sẻ với hội viên khó khăn.

Ảnh hoạt động tại phường Hoài Xuân

Trên đây là các hoạt động có ý nghĩa nhằm tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân biết ơn, tỏ lòng thành kính và ghi nhớ công ơn của Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niêm 133 năm ngày sinh của Người. Qua các hoạt động, đã giúp cho hội viên phụ nữ nhận thức đầy đủ hơn về tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thấm nhuần lời dạy của Bác “Phụ nữ phải nâng cao tinh thần làm chủ, cố gắng học tập và phấn đấu, phải xóa bỏ tư tưởng bảo thủ, tự ti, phải phát triển chí khí tự cường, tự lập”, từ đó giúp xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Hội LHPN  (Cập nhật ngày 22-05-2023)

• Currently 3.00/5

Kết quả: 3.0/5 - (1 phiếu)