Ngày 21/4/2023, Hội nông dân thị xã Hoài Nhơn tổ chức Đại hội đại biểuHội nông dân thị xã khóa XI, nhiệm kì 2023 – 2028. Dự đại hội có đồng chí Lê Đình Giám – Phó trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy; Võ Thị Thu Hòa – Phó trưởng ban dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Trưởng – Chủ tịch Hội nông dân tỉnh; Lê Tự Hồng – Phó bí thư TT Thị ủy; Trịnh Thị Út – Phó chủ tịch HĐND thị xã; Nguyễn Văn Đẹp – Chủ tịch UBMTTQVN thị xã; Nguyễn Chí Công – PCT UBND thị xã;, lãnh đạo các phòng ban hội đoàn thể cùng 200 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 31.000 hội viên nông dân trên toàn địa bàn thị xã. Đây làđơn vị được Hội Nông dân tỉnh Bình Định chọn tổ chức đại hội điểm cấp huyện để rút kinh nghiệm.

Báo cáo tại Đại hội, trong nhiệm kì qua, các cấp Hội nông dân thị xã Hoài Nhơnđã đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn, thực hiện thắng lợiNghị quyết Đại hội đại biểu Hội nông dân thị xã Hoài Nhơn khóa X đã đề ra. Ba phong trào thi đua của Hội được tiếp tục đẩy mạnh, đa dạng dưới nhiều hình thức phong phú, có sức lan tỏa mạnh và hiệu quả thông qua hoạt động dịch vụ hỗ trợ vốn, chuyển giao kỹ thuật ngày càng gắn bó với lợi ích thiết thực của hội viên. Trong nhiệm kì đã phát triển gần 4.100 hội viên, nâng tổng số hội viên nông dân trên địa bàn thị xã  là hơn 30.500 hội viên, chiếm trên 100% tổng số hộ nông nghiệp, tỷ lệ hội viên nòng cốt đạt 34,4%.

Nổi bật, Hội đã phối hợp xây dựng hơn 50 mô hình kinh tế, duy trì, nhận rộng 65 cánh đồng lúa tiên tiến, 400ha lúa chất lượng cao. Đến nay, Hội đã hướng dẫn thành lập 24 chi hội nghề nghiệp, 59 tổ hội nghề nghiệp, 68 tổ hợp tác và 7 hợp tác xã chuyên ngành, xây dựng 5 đề án sản xuất theo chuỗi giá trị. Bên cạnh đó, phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi thu hút đông đảo nông dân tham gia với tổng số hộ đăng ký bình quân trên 21.000 hộ, kết quả bình xét năm 2022 có 10.998 hộ đạt nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, riêng cấp trung ương 18 hộ, cấp tỉnh trên 220 hộ. Trong nhiệm kì qua cũng đã có 4 hội viên nông dân tham gia Cuộc thi “Sáng tạo nhà nông” cấp tỉnh kết quả đạt 3 giải nhất, 1 giải nhì và 2 giải khuyến khích…

Với những thành tích đạt được trong nhiệm kỳ qua có 467 tập thể, 289 cá nhân được Đảng, chính quyền và Hội các cấp khen thưởng. Hội nông dân thị xã Hoài Nhơn được Tỉnh Hội xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của tỉnh 5 năm liền.

Với tinh thần “Đoàn kết – Đổi mới - Sáng tạo - Phát triển”, Đại hội đại biểu Hội Nông dân thị xã Hoài Nhơn lần thứ XI đã đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2023-2028 là tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương thức hoạt động, tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh về mọi mặt, nâng cao vai trò trách nhiệm của tổ chức Hội trong phát triển nông nghiệp, xứng đáng là chủ thể, là trung tâm của quá trình phát triển nông nghiệp, kinh tế nông thôn và xây dựng nông thôn mới theo hướng "nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh"; gắn xây dựng giai cấp nông dân với quá trình phát triển nông nghiệp, công nghiệp hoá, đô thị hoá nông thôn; tham gia thực hiện có hiệu quả các chương trình, đề án phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội ở nông thôn; tích cực tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, giữ vững an ninh nông thôn; đẩy mạnh tham gia phản biện xã hội, chăm lo bảo vệ lợi ích chính đáng hợp pháp của nông dân góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XX Đảng bộ thị xã đề ra.

Tại Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Nông dân thị xã khóa XI, nhiệm kỳ 2023-2028, gồm 29 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Phước Công được bầu làm Chủ tịch Hội Nông dân thị xã Hoài Nhơn khóa XI, nhiệm kì 2023 – 2028. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu gồm 32 đồng chí chính thức và 3 đồng chí dự khuyết tham dự đại hội đại biểu Hội nông dân tỉnh lần thứ XVII.

Thái Ngân - Quang Hải  (Cập nhật ngày 21-04-2023)

• Currently 5.00/5

Kết quả: 5.0/5 - (1 phiếu)