Nhân Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022). Sáng 27.7 Thị đoàn Hoài Nhơn đã tổ chức ra quân thực hiện phong trào “ Mỗi phường, xã – Một vườn cây Tri ân” giai đoạn 2022-2027.

Theo đó, 17/17 đơn vị đoàn phường, xã trên địa bàn thị xã đã huy động đoàn viên thanh niên đồng loạt ra quân, trồng tổng cộng hơn 315 cây ăn quả các loại gồm: Mít Thái, Bưởi da xanh, Dừa … tại vườn nhà của 17 hộ gia đình chính sách. Với tổng kinh phí thực hiện hơn 30 triệu đồng.

Trước đó, Thị đoàn Hoài Nhơn đã phát động phong trào “Mỗi phường, xã – Một vườn cây Tri ân” giai đoàn 2022 – 2027, trên địa bàn 17/17 phường, xã. Các cơ sở Đoàn cũng đã ký cam kết thi đua các chỉ tiêu, cụ thể như: 100% Đoàn phường, xã có hoạt động tuyên truyền trên Facebook của đơn vị phong trào “Mỗi phường, xã – Một Vườn cây Tri ân”. Hằng năm, 100% Đoàn phường, xã tổ chức trồng mới ít nhất 01 “Vườn cây Tri ân” nhân kỷ niệm Ngày Thương binh – Liệt sĩ và có hoạt động chăm sóc, phát triển tốt trong vòng 03 năm các “Vườn cây Tri ân” do đơn vị trao tặng và 100% Đoàn phường xã có hoạt động thăm, tặng quà gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình người có công cách mạng đã nhận Vườn cây Tri ân”.

Đây là mô hình mới, sáng tạo của các cấp bộ Đoàn thị xã Hoài Nhơn, nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, sự tri ân sâu sắc của thế hệ trẻ Hoài Nhơn đối với các thế hệ cha anh, những người đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước ngày nay. Bên cạnh đó còn lan tỏa ý nghĩa từ chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” của Trung ương Đoàn, góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, nhân rộng các mô hình gắn với cây xanh.

Quang Hải  (Cập nhật ngày 27-07-2022)

• Currently 3.00/5

Kết quả: 3.0/5 - (1 phiếu)