Sáng ngày 10.6.2022, Thị đoàn Hoài Nhơn đã tổ chức đại hội đại biểu Đoàn TNCSHCM thị xã Hoài Nhơn lần thứ XX, nhiệm kì 2022-2027. Về dự đại hội có đồng chí Hà Duy Trung – Bí thư tỉnh đoàn Bình Định, về phía thị xã Hoài Nhơn có đồng chí Phạm Trương – Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, Lê Tự Hồng – Phó Bí thư thường trực thị ủy, Văn Thanh Gia – Phó Bí thư thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, Nguyễn Văn Đẹp – Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN thị xã, Trần Hữu Thảo – Phó Chủ tịch UBND thị xã, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, hội đoàn thể thị xã, lãnh đạo các xã phường cùng với 168 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 9.100 đoàn viên thanh niên trên địa bàn thị xã.

Phát huy vai trò tiên phong, xung kích của tuổi trẻ, nhiệm kỳ 2017 - 2022 tuổi trẻ thị xã Hoài Nhơn đã tích cực tham gia các hoạt động, phong trào lao động sáng tạo, phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ Tổ quốc, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đồng hành với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp, phòng chống dịch Covid 19... Bằng những phần việc cụ thể, thiết thực, vai trò của tổ chức Đoàn tiếp tục được khẳng định là lực lượng tin cậy của cấp uỷ, chính quyền địa phương góp phần quan trọng trong công cuộc đổi mới, xây dựng quê hương Hoài Nhơn ngày càng giàu đẹp.

Qua 5 năm triển khai thực hiện, Nghị quyết Đại hội Đoàn thị xã lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2017 – 2022, BCH Thị đoàn Hoài Nhơn đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đạt và vượt 10/11 chỉ tiêu, trong đó có 4 chỉ tiêu vượt, 6 chỉ tiêu đạt 100%. Trong đó, đáng chú ý là thanh niên Hoài Nhơn đã phát huy sức trẻ tham gia các điểm trực chốt, huy động nhân lực, nguồn lực để phòng chống dịch. Có hàng trăm đoàn viên thanh niên trở thành những lực lượng xung kích tham gia lấy mẫu xét nghiệm, hỗ trợ nhu yếu phẩm thiết yếu cho các F, hay các đoàn viên thanh niên đang công tác tại các Bệnh viện, Trạm y tế, cơ sở y tế trên địa bàn thị xã hăng hái đi đến các điểm vùng đỏ để hỗ trợ các địa phương phòng, chống dịch Covid 19, …Trong hoạt động này, thanh niên Hoài Nhơn đã vận động các cá nhân, tổ chức trên địa bàn trong và ngoài thị xã ủng hộ và trao tặng hơn 50.000 khẩu trang y tế, 500 lít nước sát khuẩn, 10 tấn rau, củ, quả, nước, sữa, nhu yếu phẩm và vật tư y tế các loại,....trao tặng hơn 1000 suất quà cho nhân dân bị ảnh hưởng bởi covid, tổng trị giá 420 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Công tác vận động xã hội hóa, ủng hộ các quỹ khuyến học, khuyến tài, quỹ học bổng hỗ trợ cho đoàn viên, hội viên, thanh niên được quan tâm với hơn 2.680 đoàn viên, học sinh được hỗ trợ với tổng số tiền hơn 1,2 tỷ đồng, xây dựng được 5ngôi Nhà Khăn quàng đỏ cho các em thiếu nhi mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá 580 triệu đồng. Đoàn đã chú trọng tổ chức các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức, tư vấn, hỗ trợ thanh niên trong nghề nghiệp, việc làm,  ... với trên 25.250 đoàn viên, thanh niên, học sinh được tư vấn, hỗ trợ, giới thiệu việc làm, khai thác nguồn vốn vay từ NHCSXH thị xã với sô tiền hơn 52 tỷ đồng cho trên 1.160 hộ vay.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Phạm Trương – Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đã ghi nhận, biểu dương những thành tích của thanh niên Hoài Nhơn trong nhiệm kì vừa qua. Đồng thời, đối với nhiệm kì 2022-2027 đồng chí yêu cầu thanh niên Hoài Nhơn tiếp tục nỗ lực phấn đấu có giải pháp thiết thực để thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội đề ra, góp phần cùng với các cấp chính quyền trong toàn thị xã xây dựng Hoài Nhơn đạt chuẩn đô thị loại III, là trung tâm Kinh tế - Chính trị phía Bắc tỉnh Bình Định.

Dịp này, đồng chí Phạm Trương đã đại diện BCH Đảng bộ thị xã trao tặng Đại hội bức trướng đề dòng chữ “Đoàn kết – xung kích – sáng tạo – phát triển”.

Tại đại hội đã bầu Ban chấp hành Thị đoàn khóa XX gồm 27 đồng chí. Đồng chí Huỳnh Thị Bích Trang được bầu làm Bí thư, đồng chí Phạm Ngọc Hoan được bầu làm Phó Bí thư, các đại biểu cũng thông qua Nghị quyết nhiệm kì 2022-2027.

Nhân dịp Đại hội, Thị đoàn Hoài Nhơn cũng trao tặng cho thiếu niên, nhi đồng thị xã 5 nhà Khăn quàng đỏ trị giá 200 triệu đồng và 5 khu vui chơi giải trí trị giá 100 triệu đồng. Bên cạnh đó, Ban chấp hành Thị đoàn Hoài Nhơn khóa XIX cũng trao cờ thi đua xuất sắc cho 7 tập thể tiêu biểu.

Ánh Nguyệt – Thái Ngân  (Cập nhật ngày 13-06-2022)

• Currently 2.00/5

Kết quả: 2.0/5 - (1 phiếu)