Trong thời gian 01 ngày, các đại biểu được hướng dẫn nghiên cứu 03 chuyên đề: Kỹ năng giám sát và thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND cấp xã; Công tác giám sát và thẩm tra của Ban Pháp chế HĐND cấp xã; Một số nội dung liên quan đến thảo luận và chất vấn tại kỳ họp HĐND. Ngoài ra các đại biểu còn nghiên cứu Nghị quyết số 594/NQ-UBTVQH15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về hướng dẫn hoạt động giám sát của Hội đồng nhân dân, Thường trực Hội đồng nhân dân, Ban của Hội đồng nhân dân, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân và đại biểu Hội đồng nhân dân.

Các nội dung chuyên đề được truyền đạt tại hội nghị góp phần giúp các đại biểu HĐND có thêm kiến thức, kỹ năng cần thiết trong hoạt động, hướng tới không ngừng nâng cao năng lực hoạt động của đại biểu HĐND, chất lượng hoạt động của HĐND, đáp ứng tốt hơn yêu cầu đổi mới phát triển và sự mong đợi của cử tri.

Quang Hải  (Cập nhật ngày 19-10-2023)