Sáng ngày 28/10/2022, HĐND thị xã Hoài Nhơn tổ chức Kỳ họp thứ 6 (Kỳ họp chuyên đề) để thông qua kết quả rà soát, đánh giá các tiêu chuẩn phân loại đơn vị hành chính thị xã Hoài Nhơn; đồng thời, quyết định một số nội dung quan trọng khác. Đồng chí Văn Thanh Gia - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã và đồng chí Trịnh Thị Út - Phó Chủ tịch HĐND thị xã chủ tọa kỳ họp. Tham dự kỳ họp có đại biểu Thường trực Thị ủy, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy; Lãnh đạo UBND và Ủy viên UBND thị xã; Phòng Nội vụ cùng 33/35 đại biểu HĐND thị xã Hoài Nhơn.

Phát biểu khai mạc Kỳ họp, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã - Văn Thanh Gia cho biết: Những năm gần đây, thực hiện đường lối đổi mới của Đảng và Nhà nước, kinh tế - xã hội của thị xã có bước phát triển mạnh mẽ; văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ; an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội luôn ổn định; đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân từng bước được nâng lên. Hoài Nhơn là huyện đầu tiên của tỉnh Bình Định đạt chuẩn nông thôn mới (vào năm 2018), trước 02 năm so với kế hoạch; đồng thời, đạt chuẩn đô thị loại IV và chính thức trở thành thị xã từ ngày 01/6/2020. Đạt được kết quả vượt bậc này, chính là nhờ vào sự đoàn kết, đồng tâm, đồng lòng cố gắng của cả hệ thống chính trị, của toàn Đảng bộ và Nhân dân thị xã Hoài Nhơn.

Tuy nhiên, trước tình hình phát triển kinh tế và những điều kiện về tự nhiên, xã hội của thị xã có sự phát triển và thay đổi; cần thiết phải tiến hành khảo sát phân loại đơn vị hành chính thị xã sát đúng với yêu cầu thực tế, làm căn cứ để hoạch định chính sách phát triển kinh tế - xã hội, góp phần đảm bảo sự ổn định, đáp ứng yêu cầu phát triển của thị xã Hoài Nhơn trong tình hình mới, đặc biệt là phấn đấu mục tiêu đến năm 2025, đạt ít nhất 70% tiêu chí đô thị loại III và đến năm 2035, trở thành thành phố.

Với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm cao trước cử tri và Nhân dân, HĐND thị xã đã thông qua kết quả rà soát, đánh giá tiêu chuẩn phân loại đơn vị hành chính thị xã Hoài Nhơn, với tổng sổ điểm 84,75 điểm. Căn cứ Khoản 2 Điều 23 theo Nghị quyết số 1211/2016/UBTVQH13 ngày 25/5/2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, thị xã Hoài Nhơn thuộc khung điểm từ 75 điểm trở lên, đạt đơn vị hành chính cấp huyện loại I.

HĐND thị xã cũng đã thống nhất thông qua điều chỉnh chỉ tiêu phát triển người tham gia bảo hiểm y tế năm 2022 từ 95,4% lên 95,89% (tăng 0,49% so với Nghị quyết số 02/NQ-HĐND ngày 07/7/2022 của HĐND thị xã).

Cũng tại kỳ họp này, đồng chí Trần Đinh - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã được HĐND thị xã tín nhiệm, bầu bổ ung Ủy viên UBND thị xã khóa XII, nhiệm kỳ  2021 - 2026, 100% đại biểu có mặt tán thành.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Văn Thanh Gia đề nghị ngay sau kỳ họp, UBND thị xã khẩn trương hoàn chỉnh các hồ sơ, thủ tục trình UBND tỉnh thẩm định, báo cáo Bộ trưởng Bộ Nội vụ xem xét, quyết định phân loại đơn vị hành chính thị xã Hoài Nhơn theo đúng quy định của pháp luật; giao chỉ tiêu phát triển người tham gia bảo hiểm y tế năm 2022 cho các cơ quan, đơn vị, địa phương và chỉ đạo xây dựng chương trình, kế hoạch, đề ra các giải pháp để thực hiện đạt kết quả cao. Thường trực HĐND, các Ban HĐND, đại biểu HĐND thị xã theo chức năng, nhiệm vụ, phối hợp với UBMTTQVN thị xã tăng cường hoạt động giám sát UBND, các cơ quan liên quan trong việc tổ chức triển khai thực hiện nghị quyết của HĐND thị xã./.

Ái Xa  (Cập nhật ngày 28-10-2022)

• Currently 2.00/5

Kết quả: 2.0/5 - (1 phiếu)