Sáng ngày 27/10, Thường trực HĐND thị xã Hoài Nhơn tổ chức Hội nghị liên tịch thống nhất nội dung, thời gian tổ chức Kỳ họp thứ 7, HĐND thị xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Văn Thanh Gia - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị có đồng chí trong Thường trực HĐND thị xã; đại biểu lãnh đạo UBND, UBMTTQVN thị xã; Phó các Ban HĐND, Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND thị xã; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị: Công an, Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân, Chi cục Thi hành án dân sự thị xã.

Tại Hội nghị, các đại biểu thảo luận và thống nhất: Kỳ họp thứ 7, HĐND thị xã khóa XII dự kiến diễn ra trong 02 ngày (khoảng từ ngày 10 - 15/12/2022) tại Hội trường thị xã.

Kỳ họp sẽ xem xét và cho ý kiến đối với 03 báo cáo, 03 tờ trình của Thường trực HĐND thị xã: Báo cáo về tình hình hoạt động năm 2022, chương trình hoạt động năm 2023; Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri qua tiếp xúc trước kỳ họp thứ 7 - HĐND thị xã khóa XI; Báo cáo kết quả giám sát chuyên đề của Đoàn giám sát HĐND thị xã về “Việc triển khai thực hiện danh mục đầu tư xây dựng cơ bản theo Nghị quyết của HĐND thị xã” đối với UBND thị xã; Tờ trình về tổ chức các kỳ họp HĐND thường lệ năm 2023; Tờ trình đề nghị tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 28/NQ-HĐND ngày 16/12/2021 của HĐND thị xã về việc ban hành định mức chi hoạt động của HĐND thị xã…

UBND thị xã dự kiến trình 12 nội dung (07 báo cáo, 05 tờ trình); gồm các báo cáo về tình hình và kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2022, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm năm 2023; kết quả thực hiện dự toán thu, chi ngân sách và kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản năm 2022; kết quả thực hiện Nghị quyết số 02/2020/NQ-HĐND ngày 02/7/2020 của HĐND thị xã về việc giao UBND thị xã quyết định chủ trương đầu tư công một số dự án nhóm C năm 2022; kết quả thực hiện công tác tiếp công dân, giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo của công dân; công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2022, nhiệm vụ và giải pháp năm 2023; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 4 - HĐND thị xã khóa XII….

Kỳ họp thứ 7, HĐND thị xã khóa XII cũng sẽ xem xét các báo cáo về kết quả hoạt động năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 của Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, Cục Thi hành án dân sự thị xã; Thông báo của Ban Thường trực UBMTTQVN thị xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền; những ý kiến, kiến nghị của Mặt trận và các tổ chức thành viên của Mặt trận đối với HĐND và UBND thị xã.

Đối với công tác tiếp xúc cử tri, thống nhất thời gian tiếp xúc cử tri trước kỳ họp từ ngày 31/10/2022 đến ngày 04/11/2022 (phối hợp tiếp xúc cử tri 2 cấp: tỉnh, huyện), với các nội dung: Thông báo dự kiến nội dung, thời gian kỳ họp thứ 7; trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri phản ảnh sau kỳ họp thứ 4; giải trình và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Kết luận hội nghị, để nâng cao chất lượng kỳ họp, đồng chí Văn Thanh Gia đề nghị UBND thị xã và các cơ quan, đơn vị được phân công chủ động chuẩn bị tốt các nội dung trình kỳ họp đảm bảo chất lượng; hoàn thành và gửi về Thường trực HĐND thị xã đúng thời gian quy định, chậm nhất là ngày 15/11/2022. Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND thị xã tổ chức sinh hoạt tổ để trao đổi, chuẩn bị ý kiến phát biểu thảo luận, đăng ký nội dung chất vấn.Các Ban của HĐND thị xã tiến hành thẩm tra các báo cáo, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp theo đúng quy định./.

Ái Xa  (Cập nhật ngày 27-10-2022)

• Currently 2.00/5

Kết quả: 2.0/5 - (1 phiếu)