Sáng nay, ngày 15/12/2021, HĐND thị xã Hoài Nhơn khóa XII đã tổ chức kỳ họp thứ 3 (kỳ họp thường lệ cuối năm 2021) nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2021; đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022 và xem xét, quyết định những nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền của HĐND thị xã. Tham dự kỳ họp có 34/35 đại biểu HĐND thị xã.

Các đồng chí: Văn Thanh Gia - Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã và Trịnh Thị Út - Phó Chủ tịch HĐND thị xã chủ tọa kỳ họp.

Về dự kỳ họp có đồng chí Lý Tiết Hạnh - Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định, đồng chí Trần Văn Quyết - Đại biểu HĐND tỉnh; lãnh đạo Thị uỷ, HĐND, UBND, UBMTQVN thị xã Hoài Nhơn, lãnh đạo các ban ngành, các cơ quan tỉnh đóng trên địa bàn thị xã và đại diện Thường trực HĐND 17 xã, phường.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND thị xã - Văn Thanh Gia nhấn mạnh: Năm 2021, triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong điều kiện khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nắng nóng kéo dài vào những tháng đầu năm và gặp thiên tai lũ lụt xảy ra vào những tháng cuối năm đã tác động tiêu cực đến phát triển kinh tế - xã hội, đời sống, sản xuất và sinh kế của Nhân dân. Song, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, kịp thời, toàn diện của UBND tỉnh và Thị ủy; sự điều hành linh hoạt, hiệu quả của các cấp chính quyền; sự nỗ lực, hi sinh quên mình của các lực lượng tuyến đầu chống dịch và sự chung sức, đồng lòng của các tầng lớp Nhân dân, cộng đồng các doanh nghiệp. Đến nay, có thể khẳng định chúng ta đã cơ bản hoàn thành “nhiệm vụ kép” vừa quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội; tập trung thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân và doanh nghiệp gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Các hoạt động văn hoá - xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được bảo đảm, đời sống của đại bộ phận nhân dân cơ bản ổn định; quốc phòng - an ninh được giữ vững.

Theo chương trình, tại kỳ họp này, HĐND thị xã sẽ xem xét, thảo luận, cho ý kiến đối với 22 báo cáo, 08 tờ trình, trọng tâm là thảo luận, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2022; xem xét, cho ý kiến các báo cáo của Thường trực HĐND, UBND, các Ban HĐND, Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân, Chi cục Thi hành án dân sự thị xã; Thông báo kết quả tham gia xây dựng chính quyền năm 2021 của UBMTTQVN thị xã.

Thời gian kỳ họp không nhiều và được tổ chức trong điều kiện đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Chủ tịch HĐND thị xã đề nghị các vị đại biểu HĐND thị xã thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch, dành thời gian nghiên cứu kỹ các báo cáo, tờ trình trình kỳ họp, nhất là phân tích, đánh giá khách quan, toàn diện những kết quả đạt được và những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân; trên cơ sở đó, phân tích, dự báo xu hướng phát triển trong thời gian tới dưới tác động của đại dịch Covid-19, đề xuất các giải pháp hiệu quả, khả thi nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2022, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm, giai đoạn 2021 - 2025.

Theo chương trình, kỳ họp thứ 3 - HĐND thị xã khóa XII sẽ diễn ra trong 2 ngày (15 và 16/12/2021). Chiều ngày 15/12, các đại biểu sẽ được thảo luận Nhóm. Sáng ngày 16/12, chất vấn, trả lời chất vấn của lãnh đạo cơ quan liên quan, Lãnh đạo UBND thị xã; buổi chiều, Chủ tịch UBND thị xã giải trình trước kỳ họp, chủ tọa kỳ họp nhận xét, đánh giá phiên thảo luận và chất vấn, thông qua các dự thảo Nghị quyết của HĐND thị xã và bế mạc kỳ họp.

Ái Xa  (Cập nhật ngày 15-12-2021)