Sáng 18/6/2021, HĐND thị xã Hoài Nhơn khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức kỳ họp thứ nhất để quyết định cơ cấu tổ chức và bầu các chức danh lãnh đạo chủ chốt của chính quyền thị xã nhiệm kỳ mới. Đồng chí Phạm Trương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đến dự.

Tại Kỳ họp, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả bầu cử và xác nhận tư cách của người trúng cử đại biểu HĐND thị xã Hoài Nhơn khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử thị xã, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp trên địa bàn thị xã đã diễn ra thành công tốt đẹp, bảo đảm cơ cấu, thành phần, đúng pháp luật, dân chủ, an toàn, tiết kiệm và thực sự là Ngày hội của toàn dân. Với tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 99,99%, kết quả đã bầu đủ 35 đại biểu HĐND thị xã tại 8 đơn vị bầu cử đảm bảo chất lượng, cơ cấu và thành phần.

Tiếp đó, trên tinh thần nghiêm túc, dân chủ, đoàn kết, thẳng thắn, HĐND thị xã tiến hành bầu các chức danh chủ chốt. Đồng chí Văn Thanh Gia - Ủy viên BTV thị ủy, Phó bí thư TT Thị ủy trúng cử chức danh Chủ tịch HĐND thị xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026; đồng chí Trịnh Thị Út – Bí thư Đảng ủy phường Hoài Đức trúng cử chức danh Phó chủ tịch HĐND thị xã. Cũng tại Kỳ họp này, HĐND thị xã đã bầu các chức danh của UBND, đồng chí Phạm Trương - Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã tái cử chức danh Chủ tịch UBND thị xã;các đồng chí Phạm Văn Chung, Trần Hữu Thảo, Nguyễn Chí Công tái cử chức danh phó chủ tịch UBND thị xã nhiệm kì 2021 – 2026.

Kỳ họp cũng đã bầu các chức danh Trưởng ban, Phó Trưởng ban Kinh tế - Xã hội, Ban Pháp chế HĐND thị xã; bầu 11 Ủy viên UBND thị xã và bầu 25 đại biểu Hội thẩm nhân dân Tòa án nhân dân thị xã, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ảnh: Chủ tịch, các phó chủ tịch và ủy viên UBND thị xã nhiệm kì 2021 – 2026.

Cũng tại kỳ họp thứ nhất, HĐND thị xã Hoài Nhơn đã thông qua báo cáo tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các hội nghị tiếp xúc giữa những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp với cử tri tại các đơn vị bầu cử; thông qua Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND thị xã năm 2021 và Nghị quyết của kỳ họp thứ nhất với 100% đại biểu nhất trí tán thành.

Thái Ngân - Quang Hải  (Cập nhật ngày 21-06-2021)

• Currently 4.00/5

Kết quả: 4.0/5 - (1 phiếu)