Sáng ngày 4.6.2021, Ủy ban bầu cử thị xã Hoài Nhơn tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kì 2021- 2026 với 17 xã, phường trên địa bàn thị xã. Các đồng chí Phạm Trương – Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, Phạm Văn Chung – Phó chủ tịch thường trực UBND thị xã, Nguyễn Văn Đẹp – Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN thị xã đồng chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu thị xã còn có các đ.c Văn Thanh Gia – Phó Bí thư thường trực thị ủy Hoài Nhơn, Lê Tự Hồng – Phó Bí thư thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể của thị xã và các xã, phường.

Thực hiện Chỉ thị, Nghị quyết và các quy định, hướng dẫn của Trung ương và của tỉnh về công tác bầu cử, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền Mặt trận và các đoàn thể chính trị từ thị xã đến cơ sở đã tập trung tổ chức thực hiện nghiêm túc công tác bầu cử. Đặc biệt, thông qua “Đợt thi đua 15 ngày cao điểm thực hiện thành công cuộc bầu cử” đến nay công tác tổ chức bầu cử trên địa bàn thị xã Hoài Nhơn đã thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, đúng pháp  luật, có hơn 180.300 cử tri trong toàn thị xã tham gia đi bỏ phiếu tại 155 khu vực bỏ phiếu trên toàn thị xã, đạt tỷ lệ 99,99%, đã bầu đủ 2/2 đại biểu Quốc hội, 7/7 đại biểu HĐND tỉnh, 35/35 đại biểu HĐND thị xã và 385 đại biểu HĐND các xã, phường. Đáng chú ý, trong bối cảnh dịch Covid 19 diễn biến phức tạp, việc chuẩn bị cuộc bầu cử được triển khai chu đáo, đảm bảo yêu cầu công tác phòng chống dịch, công tác giữ gìn an ninh trật tự cũng được triển khai chu đáo.

Lãnh đạo UBND thị xã cũng yêu cầu các ngành, đị phương cần tập trung tổ chức thành công kỳ họp thứ nhất HĐND thị xã và HĐND các xã, phường, gắn với củng cố, kiện toàn bộ máy chính quyền và hệ thống chính trị từ thị xã đến cơ sở đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra trong tình hình mới.

Tại hội nghị, UBND thị xã Hoài Nhơn đã khen thưởng cho 28 tập thể và 53 cá nhân vì có thành tích tiêu biểu trong tổ chức thực hiện thành công bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Ánh Nguyệt  (Cập nhật ngày 07-06-2021)

• Currently 4.00/5

Kết quả: 4.0/5 - (1 phiếu)